สตรีมเมอร์ชื่อดัง Ninja ได้ให้สัมภาษณ์กับปาปารัสซี่ของสื่อ TMZ ขณะกำลังเดินอยู่ในเมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางปาปารัสซี่ได้ถามสตรีมเมอร์ชื่อดังว่าเพราะอะไร esports ถึงกำลังจะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2024 และคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อ esports กลายเป็นหนึ่งในกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ ก่อนที่สตรีมเมอร์ชื่อดังจะตอบว่าเพราะคนในยุคสมัยใหม่ กำลังให้ความสนใจกับ esports เป็นพิเศษ จึงทำให้ทางโอลิมปิก ต้องคว้าโอกาสเป็นตัวแทนเอาไว้ และเหล่าเกมเมอร์ก็ต้องให้เวลากับทางโอลิมปิกอีกสักหน่อย

“สำหรับผมคิดว่ามันเป็นเพราะเวลา เราเห็นได้ชัดเลยว่าคนรุ่นใหม่ชื่นชอบกีฬา esports อย่างชัดเจน และมีความสุขที่ได้รับชมวีดีโอเกม ทำให้ท้ายที่สุด นี่จึงกลายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการ และก็เป็นสิ่งที่วงการทีวีต้องการจะแสดง และต้องการที่จะเป็นสัญลักษณ์ ดังนั้น ต้องให้เวลากับมันอีกซักหน่อย และ esports ก็จะผงาดมาเอง”

สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2024 ก็กำลังมีแผนที่จะให้ esports เป็นหนึ่งในกีฬา ที่จะจัดแข่งขันอย่างเป็นทางการอยู่นั่นเอง และการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2020 ก็ยังได้มีการจัดเวทีแยก ที่จะเป็นการแข่งขัน esports ของเกม Street Fighter V และ Rocket League อีกด้วย ทำให้สตรีมเมอร์ชื่อดังจึงมองว่ายังไง esports ก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันโอลิมปิกในอนาคต แต่ก็ต้องรอไปก่อนอีกซักพักเท่านั้น

การสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นที่เป็นสัญญาณว่า esports กำลังจะเป็นการแข่งขันที่คนทั่วโลกต้องยอมรับกันแล้ว