สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ยอมรับว่าผลงานของทัพนักกีฬาอีสปอร์ตไทยในมหกรรมซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ยังไม่ตรงตามเป้าหมายที่สมาคมฯวางไว้แต่แรกที่ต้องการ 3 เหรียญทอง

ทัพนักกีฬาอีสปอร์ตไทยจบการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ไปแล้วด้วยผลงาน 2 เหรียญทองจาก FIFA Online 4 และ Arena of Valor (RoV) , 1 เหรียญเงินจาก League of Legends Wild Rift ทีมชาย และ 3 เหรียญทองแดงจาก League of Legends Wild Rift ทีมหญิง ,Freefire และ PUBG Mobile ประเภทเดี่ยว

ขณะที่นายกสมาคมอีสปอร์ตโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม สำหรับกีฬาอีสปอร์ตนั้นจบลงแล้ว”นายกสมาคมอีสปอร์ตเผยไทยตั้งเป้าไว้ 3 เหรียญทอง

“นี่คือจำนวนเหรียญที่นักกีฬาไทยแย่งมาได้ สิ่งที่เห็นอาจดูเป็นกอบเป็นกำ แต่ต้องขอเรียนตามตรงว่าต่ำกว่าที่สมาคมวางเป้าไว้ นั่นคือ 3 เหรียญทอง”

“ในช่วงที่การหยิบทองยากขึ้นสมาคมก็มีการตั้งเป้าหมายใหม่ นั่นคือ ขอมีเหรียญติดมือกลับไทยในทุกอีเวนท์ ด้วยเหตุผลด้านขวัญกำลังใจของนักกีฬา แต่ก็พบว่าเป้าหมายไม่นั้นกลับยากกว่าเป้าหมายเดิมคือ “การได้ 3 ทอง” ด้วยซ้ำไป เพราะการพลาดตำแหน่งผู้ทำแนนนำในหลายเกมนั่นหมาย โดนตัดจบลงไปแล้วนั่นเอง

“เขียนมาถึงบรรทัดนี้พบว่ามีเรื่องราวมากมายที่ต้องเขียน จึงขอเปลี่ยนเป็น live น่าจะสะดวกกว่า โดยจะกลับไปไลฟ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 17.30 น. ของวันพรุ่งนี้ 23 พ.ค. ระหว่างที่รอต้อนรับนักกีฬาของเราที่นั่น

อ่านเพิ่ม : Esports SEA Games 31 : สรุปเหรียญรางวัลจากทุกเกม