เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของงาน EVO 2019 เมื่อ BlazBlue: Cross Tag Battle เกมต่อสู้สไตล์อนิเมะที่ได้มีการใส่ตัวละครจากจักรวาลอื่นเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจากอนิเมะสุดฮิต RWBY, ซีรี่ย์เกมชื่อดังอย่าง Persona และ Under Night In-Birth โดยในงาน EVO 2019 ทางผู้พัฒนาก็ได้ประกาศที่จะอัปเดตใหญ่ให้กับเกมในชื่อ Version 2.0 ที่จะมีการทยอยเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เข้ามาหลายตัว แล้วหนึ่งในตัวละครที่เผยออกมาก็ดันสร้างความประหลาดใจให้กับใครหลายคน เพราะรูปร่างของตัวละครนี้ดันมีความคล้ายคลึงกับรถถัง

ทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้เปิดเผยอัปเดต Version 2.0 ในรูปแบบวีดีโอที่จะมีการทยอยเพิ่มตัวละครใหม่มากถึง 9 ตัว โดย 3 ตัวละครแรกก็ได้บอกผ่านวีดีโอแล้วว่าจะมาจากเกม Senran Kagura: Estival Versus และซีรี่ย์เกมต่อสู้ Akatsuki Blitzkamp แต่หนึ่งตัวละครจากซีรี่ย์ Akatsuki Blitzkamp กลับเรียกความน่าสนใจให้กลับผู้ชมอย่างมาก และนั่นก็คือตัวละคร Blitztank รถถังหัวกระโหลกขนาดยักษ์ ที่ถูกสร้างขึ้นมายึดครองโลกในซีรี่ย์เกม Akatsuki Blitzkamp ที่ทำให้หลายคนสงสัยว่านี่คือตัวละครนักสู้จริงๆ หรือ

สำหรับแฟนเกมต่อสู้สายอนิเมะก็อาจจะไม่แปลกใจกันซักเท่าไหร่ เพราะเจ้าตัวละครรถถังนี้ก็มีอยู่ในซีรี่ย์เกมต่อสู้ Akatsuki Blitzkampf มานานแล้ว แต่สำหรับแฟนเกมต่อสู้ที่ติดตามงาน EVO 2019 จากเกมอื่น พอได้เห็นการเปิดตัวนี้ก็ถึงกับเงิบตามๆ กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว