บิ๊ก- สิทธิพันธ์ หิรัตพันธุ์ หรือ ยูทูเบอร์เจ้าของช่อง BikMCTH ปล่อยผลงานสุดสร้างสรรค์จาก Minecraft ออกมาอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ BikMCTH เคยปล่อยคลิปหนังสั้นจาก Minecraft สร้างเรือรบหรือเรือเดินสมุทรอย่าง TITANIC, YAMATO, BISMARCK, AQUARIUS ซึ่งมียอดวิวเกิน 1 ล้านทุกคลิป หรือแม้แต่แลนด์มาร์คของจังหวัดลำปาง อย่าง วัดพระธาตุลำปางหลวง

หลังจากเคยสร้างผลงานที่แหวกแนวจากคอนเทนต์เดิม จากเรือรบสู่ยานอวกาศใน MISSION TO MARS และ STARSHIP ล่าสุด BikMCTH ได้ปล่อยตัวอย่างหนักสั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Interstellar ซึ่งถ่ายออกมาในแบบของตัวเอง โดยเพิ่มความเคลื่อนไหวของชิ้นงานด้วย 3D และแอนิเมชั่น โดยใช้โมเดลต่าง ๆ จากเกม Minecraftเนื้อหาของหนังสั้นเล่าเกี่ยวกับอนาคตที่แห้งแล้งของโลกใบนี้ เกิดการขาดแคลนของอาหารที่นำไปสู่การสูญพันธ์ของมนุษย์ ทำให้มนุษย์ต้องออกเดินเพื่อเอาตัวรอดไปสู่อีกกาแล็คซี่ผ่านทางรูหนอนเล็ก ๆ รวมถึงอุปสรรคที่ต้องพบเจอในการตามหาดาวเคราะห์ที่สามารถเป็นบ้านหลังใหม่ให้กับมนุษย์ นอกจากนั้นยังเพิ่มอรรถรสด้วยเพลงบรรเลงจากเกม Stellaris และ Epidemic Sound ทำให้เพิ่มความรู้สึกเหมือนล่องลอยไปในอวกาศ พร้อมทั้งมีจังหวะระทึกในฉากที่ต้องเจออุปสรรคอีกด้วย

BikMCTH
ผลงานเรือไททานิกของ BikMCTH
สำหรับ Minecraft – Short Animation “INTERSTELLAR” จะปล่อยในเดือนสิงหาคมนี้ ติดตามผลงานอื่นๆของ BikMCTH ได้ที่ https://bit.ly/OS_BikMCTH

อ่านเพิ่ม: RoV : เผยคลิปตัวอย่างแรก Battlefield 4.0