สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จัดปฐมนิเทศออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM มีนักศึกษาเข้าร่วมมากสุดครั้งแรกในไทย พร้อมดึงเฟรชชี่ และอธิการบดี มาเจอกันในเกม Minecraft กับกิมมิคสุดว้าวให้นักศึกษามาร่วมออกแบบ สจล.ในแบบของตนเอง

งานต้อนรับลูกพระจอมรุ่นใหม่ประจำปีการศึกษา 2563 เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “KMITL Go Beyond The Limit: ชีวิตเรา เราออกแบบได้” พร้อมปรากฏการณ์การมีนักศึกษาใหม่เข้าร่วมปฐมนิเทศออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM และ Facebook มากกว่า 6,000 คนงานในปีนี้มีไฮไลท์สุดทันสมัย โดยการให้นักศึกษาทุกคนสามารถล็อกอินเข้าไปในเกม Minecraft ซึ่งได้ออกแบบให้เป็นโลกเสมือนจริงจำลองบรรยากาศทั้งหมดของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อให้นักศึกษาเข้าไปพบเจอทำความรู้จักเพื่อน พี่ น้อง รวมถึงอาจารย์ และนอกจากนั้นเกมยังออกแบบให้นักศึกษาสามารถร่วมออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวก หรือสถานที่ต่างๆ ใน สจล. ด้วยตัวเอง ซึ่งในเกมนี้ใครที่ออกแบบได้โดนใจ และเป็นไปได้จริง จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา ทั้งนี้ผลงานออกแบบดังกล่าวจะถูกนำมาพัฒนาต่อในแนวทางที่สามารถสร้างได้ในความเป็นจริง

ซึ่งในการปฐมนิเทศออนไลน์ครั้งนี้ อธิการบดี และทีมคณาจารย์ ยังได้จัดเต็มสาระนำหรับลูกพระจอมรุ่นใหม่ และขนความสนุกมาให้เฟรชชีได้สนุกกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น การแนะนำการเรียนการสอน และข้อมูลสำคัญสำหรับนักศึกษาใหม่ Live Talk แชร์ประสบการณ์การออกแบบชีวิตตัวเอง โดยรุ่นพี่ สจล. รวมถึงมินิคอนเสิร์ต จากอธิการบดี ทีมอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา

นอกจากนี้ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สจล. ยังได้แสดงความยินดีกับลูกพระจอมรุ่นใหม่ พร้อมมอบแรงบันดาลใจให้ทุกคนสู้กับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ตามแนวคิด FIGHT ลูกพระจอมเลือดนักสู้ “FIGHT for the dream” “FIGHT for our future” “FIGHT for love” “FIGHT for our family” “FIGHT for our friends” “FIGHT for the better world