เป็นครั้งที่ 4 ของเกมที่พาผู้เล่นย้อนไปสงครามยุคกลางจากค่าย Ubisoft ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 ถูกแจกให้ไปเล่นถาวรฟรีๆบน PC อีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการกลับมาแจกบน Uplay แพลตฟอร์มเล่นเกมโดยตรงของค่าย Ubisoft ซึ่งเวอร์ชั่นของเกมที่แจกรอบนี้ก็จะเป็น Standard Edition ผู้เล่นจะสามารถซื้อตัวละครหลักหนึ่งตัวได้ด้วยเงินในเกมราคา 500 steel ขณะผู้ที่ซื้อเกมในเวอร์ชั่น Starter Edition จะต้องใช้เงินมากถึง 8,000 steel

เกมดังกล่าวนี้ เคยถูกแจกครั้งแรกในปี 2018 บนแพลตฟอร์ม Uplay และในเวลาไม่กี่อาทิตย์ต่อมาก็แจกอีกครั้งบนแพลตฟอร์ม Steam แต่เป็นเกมในเวอร์ชั่น Starter Edition ทั้งหมด ก่อนที่จะมาแจกครั้งที่ 3 แบบ Standard Edition บน Epic Games Store ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2019 และล่าสุดก็คือครั้งที่ 4 ที่กำลังแจกอยู่ในตอนนี้นั่นเอง

ด้านตัวเกมนี้ จะนำเสนอสงครามยุคกลางระหว่างอัศวิน ชนเผ่าไวกิ้ง และซามูไร ตัวเกมยังคงมีแผนอัปเดตไปจนสิ้นสุดปี 2019 และนอกจากเกมจะเป็นแนวต่อสู้ระหว่างผู้เล่นแบบ 1vs1, 2vs2 และ 4vs4 ตัวเกมก็ยังมีโหมดเนื้อเรื่องให้เล่นแบบเกมฟอร์มยักษ์ทั่วไปอีกด้วย 

ตัวเกมเวอร์ชั่น Standard Edition ผู้เล่นจะสามารถใช้เงินในเกมเพื่อซื้อตัวละครหลัก ในราคาตัวละ 500 steel ส่วนตัวละครที่อัปเดตในภายหลังจะต้องใช้เงิน 15,000 steel ในการปลดล็อค ผู้เล่นเกมนี้ยังสามารถใช้เงินจริงมาแลกเป็นเงิน steel ในเกมได้อีกด้วย

For Honor: Standard Edition จะแจกให้รับไปเล่นแบบถาวรฟรีๆบน Uplay ในวันที่ 20-27 สิงหาคม 2019