เกมสงครามอวกาศ Starcraft 2 ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการภายในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ BlizzCon 2019 ว่าตัวเกมเตรียมที่จะใช้ระบบ AI อัจฉริยะจากบริษัท DeepMind นำมาควบคุม AI ภายในเกมระดับความยาก Grandmaster ให้มีความแข็งแกร่ง และเฉลียวฉลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นได้มาฝึกฝนเล่นคนเดียว หรือพิชิต AI ที่เคยปราบเหล่าโปรเพลเยอร์ชื่อดังของเกมสงครามอวกาศมาแล้วหลายคนอีกด้วย

สำหรับ Deepmind AI ก็เคยมีผลงานที่ทำให้คนทั้งโลกตกตะลึงอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการถอดอักขระกรีกโบราณได้เร็วกว่ามนุษย์หลายเท่า หรือสามารถสร้างมูลค่าฟาร์มลมได้เพิ่มขึ้นถึง 20% ทำให้ DeepMind จึงถือเป็นอีกหนึ่ง AI ที่มีความเก่งกว่ามนุษย์หลายเท่า และส่งผลให้ทางทีมพัฒนาเกมได้เตรียมนำ AI ดังกล่าวมาควบคุม AI ของเกมในความยากระดับ Grandmaster เพื่อให้ผู้เล่นได้พิชิตปราบ AI ที่มีสถิติว่าเหนือกว่าผู้เล่นเกมดังกล่าวมากถึง 99.8% หลังจากที่ได้ทดลองก่อนหน้านี้ ด้วยการนำไปสู้กับโปรเพลเยอร์ของเกมสงครามอวกาศหลายคน แล้วคว้าชัยมาได้ทั้งหมดนั่นเอง

Deepmind AI จะถูกอัปเดตเข้ามาภายในอนาคต โดยได้เปิดให้ผู้เล่นที่เข้าร่วมงาน BlizzCon 2019 สามารถเข้าไปลองพิชิตดูได้ภายในโซน Blizzard Arcade ในตอนนี้ และภายในอัปเดตอนาคต จะยังมีการเพิ่ม Commander คนใหม่ให้เลือกในชื่อ Mengsk อีกด้วย ใครที่เป็นแฟมเกมดังกล่าว ก็เตรียมไปพิชิต AI สุดโหดกันได้เลย