ถือเป็นข่าวดีของแฟนคลับ Ninja สตรีมเมอร์ชื่อดังผู้ย้ายบ้านจาก Twitch มาสู่ Mixer ของ Microsoft โดยการถ่ายทอดสดหลังจากไปพักผ่อนกับครอบครัวเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา Ninja ได้เผยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาอยากจะทำในอนาคต และสิ่งที่ Mixer ต้องการจากเขา

Ninja กล่าวขณะกำลังถ่ายทอดสดว่าเกมที่ทำให้เขาได้รับความนิยมอย่างร้อนแรงในช่วงสองปีมานี้คือ Fortnite แต่ด้วยความที่เขาย้ายบ้านมาแล้ว เขามีสิ่งหนึ่งที่อยากทำ คือลองเล่นเกมอื่นนอกจาก Fortnite บ้าง 

“มาลองดูมุมมองทางธุรกิจแบบผู้เชี่ยวชาญกันบ้าง ผมสลับไปอยู่ในระบบสตรีมมิ่งใหม่ และแพลตฟอร์มใหม่ ตอนนี้ผมอยู่บน Mixer แต่สิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะทำในช่วงเริ่มต้นนี้ คือการเล่นเกมอื่นควบคู่ไปด้วย และเล่นเกมอื่นให้มากกว่า Fortnite”

สาเหตุที่เขาจะทำแบบนั้นไม่ได้ทันที เพราะเขาต้องการที่จะนำแฟนคลับ และคนอื่นๆ ให้หันมาใช้งาน Mixer มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ หากไม่ได้ถ่ายเล่น Fortnite ก็อาจจะทำให้เขาไม่ได้รับความนิยมเหมือนเมื่อก่อน เขาจึงคงยังจะต้องเล่นเกมนี้ที่สร้างชื่อเขาขึ้นมาต่อไป

“ผมอยากจะนำผู้คนจำนวนมากมาใช้งาน Mixer คุณเข้าใจสิ่งที่ผมบอกไหม? ขอเริ่มอธิบายหน่อยว่า ในช่วงอาทิตย์แรกถ้าผมเล่นเกมที่ไม่ใช่แนว Battle Royale แต่กำลังเล่น Final Fantasy หรือเกมอื่นๆ มันคงจะเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ชมแค่พอรับไหว Ninja ย้ายแพลตฟอร์ม แล้วเขาก็จะอยากเล่นอะไรก็ได้ตามที่ต้องการงี้หรอ? เขาจะไม่เล่น Fortnite ต่อไปแล้วใช่ไหม?” 

“ผมอยากให้ Mixer ประสบความสำเร็จเป็นสิบเท่า ผมจะทำให้มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจากการเล่นเกม Fortnite ขอบอกเลยว่าผมจะเล่นเกม Fortnite ไปอีกซักพัก”

จากคำพูดของ Ninja แสดงให้เห็นว่าเขาเองก็อยากจะเป็นสตรีมเมอร์ที่โดดเด่นในเกมอื่นๆบ้างเช่นกัน โดยเขายังได้พูดถึงซีรี่ย์เกม Final Fantasy และเกม PUBG อีกด้วย แต่ด้วยความที่เขาต้องทำให้ยอดผู้ใช้งาน Mixer เติบโตมากขึ้น จึงจะต้องพับโครงการเล่นเกมอื่นไปก่อนนั่นเอง