ร้านขายเกมดิจิตอลชื่อดัง Steam ที่มีตำนานเกม esports อยู่บนแพลตฟอร์มอย่าง Dota 2, Counter Strike: Global Offensive และ PUBG เตรียมที่จะทดลองปรับโฉมคลังเกมยกเครื่องใหม่หมด ผ่านการอัปเดตแบบ Beta ในวันที่ 17 กันยายน 2019 เพื่อลองดูคำติชมจากผู้ใช้งานจริง ก่อนที่จะอัปเดตเข้ามาอย่างเต็มตัวในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงคลังเกมในครั้งนี้ ได้เพิ่มระบบการโชว์หมวดต่างๆ ว่ามีเกมอะไรที่เราเพิ่งจะเข้าไปเล่นบ้าง หรือมีเกมอะไรที่เพื่อนเราเพิ่งได้เข้าไปร่วมกิจกรรม ผ่านการแสดงผลในหน้าเดียวกัน ซึ่งผู้เล่นยังสามารถแบ่งหมวดเกมต่างๆ ให้เลือกเล่นได้แบบชั้นหนังสือภายในคลัง และเมื่อทำการกดคลิกเข้าไปในเกมหนึ่ง จะปรากฏการแสดงว่ามีข่าวสารอะไรใหม่ๆ และได้ทำการปลดล็อค Achievement อะไรไปบ้าง ที่ดูได้เข้าใจง่ายขึ้นมากกว่าเดิม รวมทั้งการแสดงผลว่าเพื่อนกำลังเล่นเกมอะไร และมีเพื่อนที่เป็นเจ้าของเกมนั้นไหม ก็ทำออกมาได้ดูดีมากขึ้น

นอกเหนือจากการปรับโฉมคลังเกมใหม่ ยังได้มีการเพิ่มระบบที่ชื่อว่า Steam Events เข้ามาอีกด้วย โดยจะเป็นระบบที่ให้ผู้พัฒนาเกม สามารถประกาศว่าเกมของเขาได้มีอัปเดต หรือกิจกรรมอะไรใหม่ๆ ให้ผู้เล่นสามารถทราบได้ทันที ผ่านการโชว์หมวดต่างๆ ของคลังเกม

เรียกได้ว่าเป็นการปรับโฉมคลังเกมครั้งใหม่ ที่ทำให้รู้สึกหรูหรากว่าเดิม และมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะใช้เวลานานขนาดไหน ถึงจะอัปเดตเข้ามาได้อย่างเต็มตัว