ในปี 2021 มีเกมระดับ AAA ลิสต์ออกมาให้ได้เล่นกันทั้ง Resident Evil Village และ Halo Infinite แต่ในปีนี้เกมที่จะออกมาให้ได้เล่นก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน

PlayStation พร้อมที่จะขโมยซีนของปีนี้ด้วยเกมอย่าง God of War Ragnarok และ Horizon Forbidden West ขณะที่ Nintendo พร้อมเข็นเกมแฟรนไชส์อมตะอย่าง ​​Legend of Zelda ออกมาสู้

และนี่คือ 7 เกมที่น่าจับตาแห่งปี 2022 พร้อมข้อมูลทุกอย่างที่คุณต้องการทั้งวันวางจำน่าย แพลตฟอร์ม และผู้พัฒนา

7. Legend of Zelda: Breath of the Wild 2

Breath of the Wild 2 for best 2022 game releases
Credit: Nintendo

วันวางจำหน่าย2022
ผู้พัฒนาNintendo
แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อีกค่ายเจ้าของประโยค “ถ้าไม่เสียก็อย่าซ่อม” เตรียมปล่อยเกมระดับ AAA ลิสต์ในชื่อ  Legend of Zelda: Breath of the Wild 2.

จากความสำเร็จของ Link และเจ้าหญิง Zelda ทำให้ใน Breath of the Wild 2  จะกลับมาต่อสู้กับ Calamity Ganon ที่หวังจะยึดครอง Hyrule 

จากตัวอย่างล่าสุดของ  Breath of the Wild 2 ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถใหม่ๆของ Link ทั้งการเคลื่อนย้ายวัตถุด้วยการย้อนเวลา หรือการที่สามารถมุดไปยังที่ต่างๆได้รวมไปถึงอาวุธใหม่ๆของตัวละครเอก

สำหรับแฟนเดิมที่ติดตามเล่นเกมแฟรนไชส์นี้อยู่คงไม่น่าพลาด ส่วนคนที่ยังไม่เคยก็น่าลองและนี่น่าจะเป็นหนึ่งในเกมที่น่าจับตามองในปี 2022 นี้

6. Gotham Knights

Gotham Knights
Credit: WB Games Montréal

วันวางจำหน่าย2022
ผู้พัฒนาWB Games Montréal
แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

ใครจะช่วยก็อตแธมเมื่อไม่มีแบทแมนอีกต่อไป ?

Gotham Knights ดำเนินเรื่องต่อจากภาค Dark Knight โดยเป็นเรื่องราวของผู้สืบทอดทั้ง 4 คนของบรูซ​ เวนย์ ได้แก่ Batgirl, Nightwing, Robin และ Red Hood

ผู้เล่นสามารถสัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมของก็อตแฮม ในฐานะค้างคาวผู้โดดเดี่ยวหรือกับคู่หูในโหมดผู้เล่นหลายคนในโหมดมัลติเพลเยอร์ของ Gotham Knights 

ในฐานะเกมที่ต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกม Gotham Knights ทำให้ทั้งสี่ตัวละครจะมีสไตล์การเล่นและความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงระบบการปรับระดับ 

ด้วยจำนวนผู้พิทักษ์ที่เพิ่มมากขึ้น Gotham Knights น่าจะเป็นเกมที่ทุกคนรอคอยในปี 2022

5. Elden Ring 

Elden Ring
Credit: From Software

วันวางจำหน่าย 25 ก.พ. 2022
ผู้พัฒนา:   From Software
แพลตฟอร์ม: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S

ปีใหม่ กับเกมใหม่ที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดความยากในการเล่นเกม หากคุณกำลังปรารถนาการต่อสู้ที่ท้าทายความสามารถแบบสุดๆในปี 2022 เกมที่ออกวางจำหน่าย นี่อาจเป็นเกมแห่งปีของคุณ 

จาก Elden Ring จากค่าย From Software ผสมผสานประสบการณ์ของเกม Souls ที่เข้มข้นด้วยกลไกเข้ากับเรื่องเล่าลึกลับจาก George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones 

เมื่อเทียบกับชื่อก่อนหน้าของผู้พัฒนา Elden Ring จะพาคุณสู่อาณาจักรที่เกมเมอร์คุ้นเคยดีกว่าคือเกมแนว Open world  โดยผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Tarnished และสามารถสำรวจสถานที่ต่างๆ ของ Elden Ring ได้อย่างอิสระด้วยพาหนะต่างๆโดยมีระบบการเดินทางที่รวดเร็ว

และหลังจากการล่มสลายของ Elden Ring ผู้เล่นจะมีหน้าที่รวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดจากเหล่าเทพที่ชั่วร้าย4. Horizon Forbidden West

Aloy from Horizon Forbidden West
Credit: Guerrilla Games

วันวางจำหน่าย 18 ก.พ. 2022
ผู้พัฒนา:   Guerrilla Games
แพลตฟอร์ม:PlayStation 4, PlayStation 5

อีกหนึ่งเกมแนว Open world ที่น่าจับตาที่สุดในปี 2022 Horizon Forbidden West จะพาคุณไปผจญภัยไปพร้อมๆกับ Aloy บนโลกที่ล่มสลายลง

โดยเรื่องราวใน  Horizon Forbidden West เป็นเรื่องราวต่อจากภาคก่อนอย่าง Horizon Zero Dawn  โดย Aloy ต้องเดินทางไปยังชายฝั่งตะวันตกเพื่อค้นหาที่มาของโรคระบาดลึกลับที่ทำลายสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ

จากสิ่งที่เราได้เห็นจากตัวอย่างเกมเพลย์ แฟน ๆ สามารถคาดหวังถึงการพบกับเครื่องจักรที่แข็งแกร่งขึ้นและองค์ประกอบใหม่ของการสำรวจใต้น้ำใน Horizon Forbidden West ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่อึดใจนี้ 

3. Project L

Ekko and Jinx from Project L
Credit: Riot Games

วันวางจำหน่ายรอยืนยันอีกครั้ง
ผู้พัฒนา:  Riot Games
แพลตฟอร์ม: รอยืนยันอีกครั้ง

พูดง่ายๆมันคือเกม League of Legends แต่มาแบบใน 2.5D

เกมต่อสู้แบบ Assist-Based หรือแบบ 1v1 คล้ายๆเกมอย่าง Tekken และ Street Fighter โดย Riot Games ที่มีแชมเปี้ยนจาก MOBA ยอดนิยม

ในขณะที่เกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา พี่น้อง Tom และ Tony Cannon หัวหน้า FGC ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของพวกเขาที่ส่วนท้ายของแคมเปญ Riot X Arcane โดยตอบข้อซักถามจากแฟน ๆ เกี่ยวกับกลไกแท็กทีมและการควบคุมของ Project L 

จากสิ่งที่ได้เปิดเผยมาและแนวทางที่พอจะได้เห็นสิ่งเดียวที่แฟนๆอยากจะรู้หรือกำหนดการวางจำหน่ายและช่องทางที่จะเปิดให้ได้เล่น

2. God of War Ragnarok

Atreus and Kratos in God of War Ragnarok
Credit: Santa Monica Studio

วันวางจำหน่าย: 2022
ผู้พัฒนาSanta Monica Studio
แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, PlayStation 5

ถ้าคุณคิดว่าการเลี้ยงดูบุตรหลานเป็นเรื่องยาก God of War Ragnarok นั้นจัดการผสมผสานความยากลำบากในแต่ละวันเข้ากับปัญหาที่เทพเจ้า Kratos ต้องเจอก่อนที่จะเข้าสู่สงครามและวันสิ้นโลก

เรื่องราวเกิดขึ้น 3 ปีหลังจากที่มีการรีบูตแฟรนไชส์เมื่อปี 2018 โดยตอนนี้ลูกชายอย่าง Atreus ได้เติบโตขึ้นและกำลังมองหาคำตอบบางอย่างของชีวิต

แม้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นการสร้างตัวตนสำหรับ Atreus แต่ Kratos ก็เจอปัญหาในฐานะของพ่อ ซึ่งอาจทำให้ลูกชายของเขาต้องต่อสู้กับเหล่าทวยเทพ

หากคุณกำลังมองหาเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อ-ลูก พร้อมกับอารมณ์ที่แต่งแต้มด้วยการเล่นเกมนองเลือด God of War Ragnarok เป็นเกมที่ต้องเล่นในปี 2022

1. Starfield

Starfield
Credit: Bethesda Game Studios

วันวางจำหน่าย: 11 พ.ย. 2022
ผู้พัฒนาBethesda Game Studios
แพลตฟอร์ม: PC, Xbox Series X/S

Bethesda ตั้งเป้าไปให้ไกลที่สุดด้วยโครงการล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Starfield

เกมแรกของสตูดิโอในรอบ 25 ปี Starfield จะพาแฟน ๆ เข้าไปอยู่ในฉากของอวกาศ เผชิญกับความตึงเครียดระหว่างกลุ่มอาณานิคมหลัก 20 ปีหลังจากสงครามอาณานิคม

เช่นเดียวกับเกมอย่าง ​​Fallout และ Elder Scrolls ของ Bethesda ผู้เล่นจะได้ปรับแต่งตัวละครหลักของตนเองและเริ่มเรื่องราวในฐานะสมาชิกของ Constellation ซึ่งเป็นองค์กรของนักสำรวจอวกาศ

ด้วยกำหนดวันวางจำหน่ายในปี 2022 Starfield เป็นเกมที่ถูกแฟนๆคาดหวังเอาไว้ไม่น้อย

อ่านเพิ่ม: ปีนี้มาแน่! OG เปิดตัวไลน์อัพใหม่ Valorant ลุยศึก VCT 2022