การแข่งขัน Super Smash Bros. รายการ The Big House เดือนตุลาคมนี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ในโลกอีสปอร์ตส์ ด้วยการเตรียมใช้สุนัขมาคลายความกังวลของผู้เข้าแข่งขัน

The Big House คือหนึ่งในอีเวนท์ Super Smash Bros. ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยปีนี้จัดขึ้นที่เมืองดีทรอยต์ จะทำการใช้สุนัขบำบัด มาช่วยบรรเทาอาการกระวนกระวายก่อนลงแข่ง

Laura Rall อาสาสมัครของ The Big House เผยกับ Eurogamer ว่า “เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ฉันได้พูดคุยกับเพื่อนที่ลงแข่ง Melee เกี่ยวกับความกังวลเรื่องผลงาน ฉันเลยแกล้งบอกเขาไปว่าจะมีสุนัขบำบัดมาที่ทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย เพราะเพื่อนของฉันเป็นคนรักหมา”

สิ่งที่ดูเหมือนเป็นเรื่องตลกกลับกลายเป็นจริง เมื่อ Rall แนะนำไอเดียนี้กับออร์แกไนซ์ผู้จัดงาน ก่อนจะให้ไฟเขียวกับไอเดียนี้ เธอจึงติดต่อ Go Team Therapy Dogs Detroit องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ฝึกสุนัขมาเพื่อช่วยผ่อนคลายผู้คนตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน, ห้องสมุด, โรงเรียน, โรงพยาบาล หรือช่วยบรรเทาความเครียดให้กับผู้เคราะห์ร้าย

“ฉันคิดว่าการแข่งขันใหญ่ระดับประเทศ ผู้เข้าแข่งขันหลายคนอาจมีความวิตกกังวลต่อผลงานของตัวเอง ดังนั้นเจ้าหมาเหล่านี้จะช่วยให้พวกเขาผ่อนคลายความเครียดและความกดดันก่อนแข่งได้” Rall กล่าวต่อ “ฉันเคยได้เห็นผู้เล่นหลายคนใจสลายและผิดหวังหลังเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และฉันคิดว่าการได้เล่นกับหมาจะช่วยให้พวกเขาคลายเครียดได้อย่างมากแน่นอน”

สำหรับรายการ The Big House จะจัดขึ้นในวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้