เมื่อช่วงกลางเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา Konami ประกาศเปิดตัว อองตวน กรีซมันน์ นักเตะชาวฝรั่งเศสของบาร์เซโลนาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Yu-Gi-Oh! Trading Card Game

ทว่าเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ กรีซมันน์ และ อุสมาน เดมเบเล เพื่อนร่วมทีมชาติและสโมสร เหยียดเชื้อชาติพนักงานชาวญี่ปุ่น ขณะเดินทางไปทัวร์ปรีซีซันกับต้นสังกัดเมื่อปี 2019เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาอยากเล่นเกม Pro Evolution Soccer แต่ไม่สามารถต่อเครื่องเกมเข้ากับทีวีของโรงแรมได้ จึงตามพนักงานเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนที่ เดมเบเล่ จะกล่าวว่า “พวกน่าเกลียดนี่พากันมาช่วยให้นายได้เล่นPES เหรอ อายบ้างไหมเนี่ย” ก่อนกล่าวต่อว่า “นี่มันภาษาตั้งแต่ยุคไหนเนี่ย ประเทศนี้มันมีเทคโนโลยีสุดล้ำจริงดิ”

แม้ว่า กรีซมันน์ ไม่ได้พูดอะไร แต่เขากลับยิ้มและหัวเราะ ทำให้ทั้งคู่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนต้องออกมาขอโทษ

Konami ลงปลดกรีซมันน์ทันที

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง Konami รับทราบเรื่องดังกล่าว และได้ประกาศถอด กรีซมันน์ ออกจากการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Yu-Gi-Oh! Trading Card Game เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่ PES ซึ่งเป็นของ Konami เช่นกัน ก็กำลังยื่นเรื่องไปยัง บาร์เซโลนา เพื่อพิจารณาบทลงโทษต่อไป ซึ่งอาจถอดเขาออกจากเกม หรือหนักสุดคือถอด บาร์เซโลนาออกจากการเป็นพันธมิตร

อ่านเพิ่ม: แค่ร่วมก็รวยแล้ว! ศึกชิงแชมป์โลก Magic การันตี 1.6 ล้านบาท ให้ผู้เข้าแข่งขัน