เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักเตะทีมชาติอังกฤษ ก้าวเข้าสู่วงการอีสปอร์ตเรียบร้อยแล้วในฐานะเจ้าของร่วมของทีม Guild Esports ซึ่งเพิ่งประกาศเปิดตัวองค์กร โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และพวกเขากำลังมองหาเหล่าผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ในวงการ

รายงานจาก Esports Insider ระบุว่า Guild Esports กำลังมองหาผู้เล่นที่มีความสามารถในการเล่นเกม โดยใช้วิธีการส่งแมวมองไปติดตามฟอร์มการเล่น เพื่อดึงเข้ามารับการฝึกจากโค้ชและผู้เชี่ยวชาญระดับหัวแถวของวงการ โดยพวกเขาจะเริ่มจากเกม FIFA, Fortnite และ Rocket Leagueเบ็คแฮม เปิดเผยถึงการมีส่วนร่วมของเขากับทีม Guild Esports ว่า “ตลอดเส้นทางอาชีพของผม ผมโชคดีที่ได้ทำงานกับผู้เล่นระดับหัวแถวในเกมของพวกเขา และผมได้เห็นแพสชั่น และความมุ่งมั่นที่พวกเขามีเพื่อที่จะเล่นในระดับนั้น”

“ผมรู้ว่าทุกวันนี้วงการอีสปอร์ตเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และที่ Guild เรามีมุมมองที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ และสนับสนุนผู้เล่นเหล่านี้ในอนาคต เรามีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้เล่นที่อายุน้อยแต่มีความสามารถเติบโตผ่านระบบอคาเดมีของเรา และผมหวังว่าจะสามารถช่วยให้ทีม Guild Esports ของเราเติบโตต่อไปได้”

สำหรับ เบ็คแฮม โด่งดังสุดๆในสมัยที่ยังค้าแข้ง โดยเขาเคยลงเล่นให้กับทีมดังอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัลมาดริด, เอซี มิลาน และอีกมากมาย

อ่านเพิ่ม: ลุยลีก LoL! คิม ฮี ชอล ควงสามนักกีฬาเกาหลีใต้ก่อตั้งทีมอีสปอร์ต