ญี่ปุ่น เตรียมเปิด Esport High School หรือ Esports Koutou Gakuin ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมอีสปอร์ต แห่งแรกของประเทศที่จะเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนในเดือนเมษายน ปี 2022

โรงเรียนดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก NTT บริษัทคมนาคมยักษ์ใหญ่ของแดนซามูไร และทีม eSports ของสโมสรฟุตบอลโตเกียวเวอร์ดี้ โดยโรงเรียนจะตั้งอยู่ในย่านชิบูย่า ของเมืองโตเกียว ภายใต้สภาพแวดล้อมภายที่จัดเต็มกับอุปกรณ์จำเป็นสำหรับพัฒนาทักษะการเล่นเกมของผู้เรียน แบบครบครันกับเครื่องคอมพิวเตอร์สเปกสูงอาทิ PC เกม40 Galleria XA7C-R37 กับ Intel Core i7-11700 ที่ติดตั้ง Nvidia GeForce RTX 3070 ในตัวนอกจากนี้ในส่วนของครูผู้สอน ได้นำนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพตัวจริง และผู้ที่อยู่ในแวดวงอีสปอร์ตมาให้ความรู้ในห้องเรียนทั้งเกียวกัยการแข่งขัน อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องต่างๆ และทางโรงเรียนยังจัดแนะแนวอาชีพที่เกี่ยวกับอีสปอร์ตสำหรับนักเรียนที่จะจบการศึกษา เพื่อวางแผนนำความรู้ไปต่อยอดประกอบอาชีพในอนาคต

สำหรับ Esport High School จะยังคงมีหลักสูตรพื้นฐานการเรียนในระดับมัธยมศึกษาตามปกติทั่วไป แต่จะมีหลักสูตรพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับอีสปอร์ตโดยเฉพาะเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่หวังประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมอีสปอร์ตต่อไป

อ่านเพิ่ม: จากปาก LAMMYSNAX : ในวันที่ FULL SENSE ลบคำดูถูกสู่เวทีระดับโลก