ผู้ใช้งานนาม ignotusartifex บนเว็บไซต์ Reddit ได้ตั้งกระทู้ภายในหมวดของเกม Rainbow Six Siege พร้อมเผยรูปภาพไม่รู้แหล่งที่มา เพื่อทำให้เห็นถึงรายละเอียดของ Year 5 Pass ที่จะให้ผู้เล่นซื้อเพื่อรับสิทธิ์พิเศษจากตัวเกมภายในอัปเดตปีที่ 5 หรือในปี 2020 ทั้งหมด ซึ่งก็มีความน่าแปลกใจตรงที่ข้อมูลในรูปได้ระบุว่าผู้เล่นจะได้รับตัวละครใหม่เพียงแค่ 6 คนเท่านั้น ทำให้นี่อาจเป็นการบ่งบอกว่าเกมจะไม่ได้สร้างตัวละครใหม่มาให้ใช้งานปีละ 8 คนเหมือนครั้งก่อนๆ อีกแล้ว

สำหรับภาพดังกล่าวนี้ แม้จะยังถูกนับว่าเป็นเพียงแค่ภาพลืออยู่ก็ตาม แต่ชาว Reddit ที่ได้เข้าไปคอมเมนท์ก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเชื่อกันเอาไว้ก่อนอีกด้วย โดยบางคนก็กล่าวว่าที่เหลือเพียง 6 ตัวละคร ก็เพราะเกมอาจมี 1 ซีซั่นที่ไม่ได้เพิ่มอะไรใหม่ๆ แต่จะทำมาเพื่อปรับปรุงเกมครั้งใหญ่ล้วนๆ แบบ Operation Health หรืออาจเป็นเพราะจะมีการนำตัวละครหน้าเก่า มาดัดแปลงจนกลายเป็นตัวละครใหม่อีก 2 คน (Rework) เลยส่งผลให้ผู้เ่ล่นจะได้แค่ 6 ตัวละครใหม่ในปี 2020 นั่นเอง

นอกจากนี้ ภายในข้อมูลของภาพหลุดก็ไม่ได้มีการระบุด้วยว่าผู้เล่นจะได้รับเงินเติมจำนวน 600 R6 Credits เหมือนกับปีก่อนๆ แต่จะยังคงได้รับชุดไอเทมแต่งตัวละครใหม่, ร้านค้าลดไอเทม 10% ทุกชิ้น และได้รับเงินในเกมแบบ Renown เพิ่มขึ้นทุกครั้ง 5% ทำให้ต้องมาดูกันต่อไป ว่าจะเป็นข้อมูลลือที่จริงหรือไม่