รายการรวมฮิตแข่งขันเกมต่อสู้ในประเทศญี่ปุ่น Evo Japan 2020 ที่จะมีทั้งเกมต่อสู้สุดโด่งดังอย่าง Tekken 7 และ Street Fighter V ภายในวันที่ 24-26 มกราคม 2020 ได้เผยรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขันเกมต่างๆ ออกมาให้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อย โดยมีส่วนนึงที่ทำให้มีเหล่าแฟนเกมตกใจ และสงสัยบนทวิตเตอร์อย่างมาก เนื่องจากเกม Super Smash Bros. Ultimate จะมีการมอบรางวัลให้ผู้ชนะอันดับ 1 ที่ไม่ใช่เงิน แต่จะเป็นจอย Nintendo Switch Pro Controller แทนนั่นเอง

สำหรับเกมดังกล่าวนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมจากค่าย Nintendo ที่มีการลงทุนสูงไม่แพ้เกมต่อสู้อื่นๆ อย่างการที่พวกเขาลงทุนนำนักสู้เกมค่ายอื่นมาร่วมศึกไม่ว่าจะเป็น Street Fighter, Dragon Quest และ The King of Fighters แถมล่าสุดก็ยังมีประกาศที่จะอัปเดตเกมไปให้จนถึงต้นปี 2021 ซึ่งนี่จึงเป็นจุดที่ทำให้เหล่าแฟนเกมสงสัยกันอย่างมาก ว่าทำไมเกมที่ดูฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ จึงมอบรางวัลให้ผู้ชนะเป็นจอยของเครื่องเกมคอนโซล Nintendo Switch เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทางค่ายเกม Nintendo ก็เคยเปิดเผยว่าพวกเขาจะไม่สนใจวงการอีสปอร์ต และต้องการจะทำเกมที่มีคุณภาพให้สามารถเข้าถึงผู้เล่นทุกเพศทุกวัย เลยน่าจะส่งผลให้พวกเขาใช้วิธีมอบรางวัลเป็นจอยแทนเงินในตอนนี้

อ่านเพิ่ม แม้มี SMASH BROS! ประธาน NINTENDO เมินชิงพื้นที่โลกอีสปอร์ต