ประธานค่ายเกม Nintendo จากฝั่งญี่ปุ่น Shuntaro Furukawa ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออุตสาหกรรมเกม Nikkel ถึงอนาคตการทำเกม และธุรกิจต่างๆ ภายในค่าย โดยมีส่วนหนึ่งที่เขาได้พูดชมถึงเรื่องวงการเกมอีสปอร์ต ก่อนที่จะกล่าวว่าทางค่ายเกมไม่ได้มีความสนใจไปโด่งดังในเรื่องนี้ แม้เกมต่อสู้ของค่ายอย่าง Super Smash Bros. Ultimate จะประสบความสำเร็จในการจัดแข่งขันอยู่ด้วย

“อีสปอร์ตเป็นพื้นที่ให้ผู้เล่นมาต่อสู้กันบนเวที โดยมีเงินรางวัลที่สามารถสูงได้ขึ้นเรื่อยๆ และผู้ชมก็จะสนุกตามกันไป มันถือเป็นสิ่งที่น่าทึ่งในโลกวิดีโอเกม แต่ไม่ได้แปลว่าเราเองต้องเข้าไปชิงพื้นที่ตรงนั้นด้วย”

สำหรับค่ายเกม Nintendo ในปัจจุบัน ก็ถือเป็นค่ายที่สร้างเกมฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และก็เป็นผู้ผลิตเครื่องเกมคอนโซล Nintendo Switch ซึ่งก็ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ และมีชื่อเสียงมานานหลายปี ด้วยซีรี่ย์เกมในค่ายที่ทำเงินได้อย่างมหาศาลไม่ว่าจะเป็น Mario, Pokemon และ Zelda

นอกจากนี้ ประธานค่ายเกมก็ยังเผยจุดมุ่งหมายของบริษัท ว่าจะยังคงทำเกมที่เข้าถึงผู้คนได้ทุกรูปแบบ และด้วยความที่เป็นค่ายต้องการสร้างคุณภาพมากกว่ารายได้ จึงทำให้พวกเขาสามารถเลือกจะไม่ยุ่งอะไรกับอีสปอร์ตเลยก็ได้ ถึงแม้ในปัจจุบัน จะเป็นสิ่งทำเงินให้กับเกมได้มากมายหลายเท่าตัวก็ตาม

“เพื่อเป้าหมายที่จะให้เกมในค่ายสามารถเล่นได้กับผู้คนทุกรูปแบบ โดยไม่คำนึงถึงว่าจะต้องเป็นเกมเมอร์ หรือทุกเพศทุกวัย พวกเราจึงยังคงทำกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าถึงได้กับผู้คนที่หลากหลาย” 

“ความสามารถในมุมมองโลกที่แตกต่างจากค่ายเกมอื่นๆ โดยไม่ได้ต้องการรายได้กลับมาเป็นจำนวนมาก ถือเป็นจุดแข็งของพวกเรา”

การสัมภาษณ์ดังกล่าว จึงถือเป็นการยืนยันว่าเกมของค่าย Nintendo จะยังคงสร้างออกมาเน้นคุณภาพ และเล่นได้ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ หรือคนธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่ม ตำนานที่ยังหายใจ! ค่ายเกม NINTENDO มีอายุครบ 130 ปีแล้ว