เนื่องด้วยที่วันที่ 1 เมษายนของทุกๆปี คือวัน “April Fool’s Day” หรือว่าวันเมษาหน้าโง่นั้นเอง โดยวันนี้จะเป็นวันที่ทุกคนสามารถโกหกอะไรก็ได้ ซึ่งเรามักจะเห็นภาพและโพสต์ปั่นๆมากมายในวันนี้ ไม่เว้นแต่นักแข่งอีสปอร์ต หรือจะเป็นองค์กรอีสปอร์ตชื่อดัง ซึ่งเราจะรวมเอาโพสต์ปั่นๆของแต่ละทีมหรือผู้เล่นมาให้ดูกันว่าพวกเขาปั่นเหล่าแฟนๆกันยังไงบ้าง

10 โพสต์ปั่นวัน April Fool’s Day ในวงการอีสปอร์ต

แฟน MiTH น่ารักขนาดนี้เราหลอกไม่ลงจริงๆ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กขององค์กรอีสปอร์ตชื่อดังของประเทศไทยอย่าง MiTH ได้โพสต์รูปภาพที่ใส่หน้าของสองผู้เล่น valorant อย่าง Kongared และ Wannafly ที่พูดคุยกันว่าประมาณว่าหลอกแฟนๆไม่ลงเพราะแฟนๆ MiTH นิสัยน่ารัก ซึ่งเหล่าแฟนๆต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่โพสต์นั้นโกหก

MiTH เตรียมประกาศไลน์อัพ Dota 2 

สุรศักดิ์ วินิจ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Ampverse หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของทีม MiTH ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตอนนี้พวกเขากับทางทีม MiTH กำลังจะเปิดตัวทีม Dota 2 ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เล่นชาวไทย 3 คนและผู้เล่นต่างชาติ 2 คน แต่สุดท้ายเขาก็เฉลยออกมาว่าเขาปั่นสนุกๆเฉยๆ

Bacon Time ปรับทัพ RoV ครั้งใหญ่

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีม RoV ชื่อดังอย่าง Bacon Time ได้ประกาศปรับไลน์อัพครั้งใหญ่ โดยได้ถอดผู้เล่นชุดเก่าออกยกทีม พร้อมประกาศรายชื่อผู้เล่นชุดใหม่ที่ประกอบไปด้วยเหล่าตัวเก๋าของทีมที่ตอนนี้ทำหน้างานในองค์กรอยู่ ซึ่งแฟนๆต่างก็ฮือฮากันใหญ่ แถมยังมีบางคนที่บอกว่าอยากเห็น แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่สุดท้ายมันก็เป็นแค่การปั่นเพื่อความสนุก

แอดมิน Buriram บอกว่าจริงจัง

เพจเฟซบุ๊กขององค์กรอีสปอร์ตชื่อดังอย่าง Buriram United Esports มักจะลงภาพปั่นๆอยู่เป็นประจำก็ได้โพสต์ภาพที่เป็นบทสนทนาระหว่างสองผู้เล่นจากทีม RoV อย่าง Porza และ Happy โดยมีเนื้อหาประมาณว่าแอดมิน Buriram จะไม่โพสต์ไรปั่นๆ และหลังจากนี้จะจริงจัง แต่ก็บอกทิ้งท้ายไว้ว่า April Fool’s Day

Daytrade Gaming PUBG กับภาพปริศนา 

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทีม PUBG ชื่อดังอย่าง Daytrade Gaming ได้โพสต์รูปปริศนาซึ่งดูคล้ายกับภาพลวงตาของผู้เล่นในทีมทั้ง 4 คน พร้อมกับบอกว่าให้ลองหมุนโทรศัพท์แล้วจะเห็นอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในรูป พร้อมกับทิ้งท้ายว่า “ถ้าเกิดว่ายังมองไม่เห็นอีกก็เป็นเพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรครับ แฮปปี้เอพริลฟูลเดย์ครับ” 

23savage บอกรักอดีตสังกัด T1 

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา 23savage ผู้เล่น Dota 2 ชาวไทยชื่อดังได้โพสต์ว่า “I LOVE T1 (ผมรัก T1 ครับผม)” มันก็อาจดูเหมือนจะดีถ้าวันที่โพสต์ไม่ใช่วัน April Fool’s Day และก่อนหน้านี้ 23savage ต้องแยกทางกับทีม Dota 2 ชื่อดังอย่าง T1 แบบไม่ลงรอยกันเท่าไหร่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นโพสต์เล่นมุก April Fool’s Day ที่เป็นกระแสมากที่สุดในวงการ Dota 2 เซิร์ฟ SEA ตอนนี้เลยก็ว่าได้ 

Mineski ประกาศไลน์อัพ Dota 2 รวมออลสตาร์ SEA

อีกหนึ่งกระแสที่ฮือฮาสะเทือนวงการ Dota 2 เซิร์ฟ SEA ประจำวันนี้ก็คือไลน์อัพของทีม Mineski ที่เพิ่งประกาศออกมาสดๆร้อนๆ โดยรวมผู้เล่นชั้นนำของเซิร์ฟเวอร์ SEA ได้แก่ Vitalie “Save-” Melnic, Anathan “ana” Pham, Topias Miikka “Topson” Taavitsainen, Adrian “Fata” Trinks และ Rodrigo “LESLÃO” Santos ซึ่งแฟนๆส่วนใหญ่ต่างก็รู้ว่านี้เป็นแค่การปั่นเล่นๆ แต่ก็อดนึกไม่ได้อยู่ดีว่าถ้าพวกเขาร่วมทีมกันจริงๆจะเป็นยังไง

n0tail โผล่เป็นโค้ชทีมรวมออลสตาร์ LOL

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา BMW บริษัทรถชื่อดังที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทีม Esports มากมายได้ประกาศไลน์อัพทีม BMW Esports ที่รวมผู้เล่นชั้นนำของวงการ League of Legends จากทีมในสังกัด ได้แก่ Ibrahim “Fudge” Allami จากทีม Cloud9, Marcin “Jankos” Jankowski จาก G2 Esports, Lee “Faker” Sang-hyeok จาก T1, Lin “Lwx” Wei-Xiang จาก Funplus Pheonix และ Zdravets “Hylissang” Iliev Galabov จาก Fnatic แต่คอนเทนต์ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะว่าโค้ชของทีมนี้นั้นคือ Johan “N0tail” Sundstein อดีตผู้เล่น Dota 2 ดีกรีแชมป์ TI 2 สมัยนั่นเอง 

Foxz ประกาศหาทีมใหม่

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน Foxz ผู้เล่น Valorant ดีกรีแชมป์ VCT 2022: Thailand Stage 1 Challengers จาก Xerxia ที่เพิ่งเดินทางไปไอซ์แลนด์ไม่นาน ได้ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าหลังจากกลับมาประเทศไทย เขาจะออกจากทีม และหาทีมอื่นเพื่อลงแข่งขันแทน รวมถึงยังเน้นย้ำด้วยว่าไม่ april fool day แต่ดูเหมือนว่าแฟนๆจะไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เพราะ Foxz มักจะปั่นเหล่าแฟนๆเล่นอยู่ตลอดอยู่แล้ว

Twitter ของ Full Sense โดน SuperbusS ยึด

วันนี้หากใครได้เข้าไปดู Twitter ของทีม Valorant ชื่อดังอย่าง Full Sense จะเห็นได้ว่ามีความผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้น เนื่องจากว่า Twitter ของ Full Sense ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อผู้เล่นชื่อดังอย่าง SuperbusS รวมถึงรูปของเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีโพสต์ประกาศศักดาของผู้เล่นสายคอนเทนต์รายนี้โผล่มาอยู่ตลอด แต่สุดท้ายก็มีการทิ้งท้ายไว้ว่า “สุขสันต์วันเอพริลฟูลเดย์ค้าบทุกคน ฝากติดตามฟูลเซ้นในแมทช์ถัดๆไปกันด้วยนะครับผม”