เว็บไซต์นักวิจัยด้านอุตสาหกรรมเกม Superdataresearch.com ได้เผยข้อมูลถึงการทำกำไรของแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดต่างๆ ภายในปี 2019 ออกมาเป็นที่สรุปได้แล้วว่า Twitch ยังคงสามารถทำกำไรได้เป็นอันดับ 1 และรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1.54 พันล้านดอลล่าร์ (4.6 หมื่นล้านบาท) ขณะที่รองลงมาคือ Youtube Gaming ผู้ทำได้ไป 1.46 พันล้านดอลล่าร์ (4.4 หมื่นล้านบาท) ซึ่งห่างจาก Twitch เฉลี่ยมากถึง 80 ล้านดอลล่าร์ (2.4 พันล้านบาท) เลยทีเดียว

สำหรับ Twitch ก็ยังถือเป็นแพลตฟอร์มการถ่ายทอดสด ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้เล่นเกมส่วนใหญ่เป็นจำนวนมาก แม้ภายในช่วงหลังจะมีการเสียสตรีมเมอร์คนสำคัญอย่าง Ninja และ Shroud ให้กับทาง Mixer แต่ด้วยฐานแฟนคลับที่มีอยู่เยอะ รวมทั้งรายการแข่งขันส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็น The International 2019 ของเกม Dota 2 หรือ World Championship 2019 ของเกม LoL ยังคงเลือกถ่ายทอดสดผ่านที่นี้ ก็ทำให้ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่นิยม และทำเงินสูงสุดอยู่นั่นเอง 

อ่านเพิ่ม บ้านหลังใหม่! NINJA ปิดตำนาน TWITCH ย้ายไปสตรีมกับ MIXER

ส่วนภายในจำนวนเงิน 4.6 หมื่นล้านบาทนี้ ประกอบไปด้วยการทำเงินของ Twitch จากค่าธรรมเนียมที่มีผู้บริจาค หรือให้กำลังใจสตรีมเมอร์, ค่าโฆษณาสปอนเซอร์ และการเป็นพาร์ฺทเนอร์จัดกิจกรรมให้กับบางเกมอีกด้วย