ซีรี่ย์อนิเมชั่น DOTA: Dragon’s Blood จาก Netflix ถูกปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ชมกันเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมาในซีซั่นแรกซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากแฟนๆอนิเมชั่นที่เป็นทั้งคนที่เล่นและไม่ได้เล่ยเกม DOTA2 ในระหว่างที่หลายๆคนรอให้ซีซั่นที่ 2 หรือ Book2 ออกมา ยังมีอนิเมชั่นอีกหลายเรื่องที่รอให้ชมฆ่าเวลาก่อนที่จะไปต่อ

5. Dragon’s Dogma

ดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องราวที่มีความใกล้เคียงกับ DOTA: Dragon’s Blood อยู่ไม่น้อยเพราะเป็นอนิเมชั่นที่สร้างมาจากเกม แถมยังมีเรื่องราวและกลิ่นอายในธีมแนวๆยุคกลาง นักรบอัศวินและมังกรที่แทบจะไม่ต่างกันเลย โดย Dragon’s Dogmag เคยสร้างความประทับใจให้แฟนๆซี่รีส์ที่ทั้งเล่นและไม่เคยเกมมาแล้วถ้าเปรียบเป็นอาหารคงรสชาติคล้ายๆกันและคงไม่รู้สึกแปลกที่จะลอง

4. Blood of Zeus

ถ้าคุณชื่นชอบกับความสัมพันธ์แบบทั้งรักและเกลียดระหว่า Selemene กับ Invoker คุณน่าจะชื่นชอบเรื่องนี้ที่หยิบเอาตำนานของเทพกรีกที่มีเทพอย่างซูสและ เฮร่า ภรรยา ออกมาเล่าเรื่องใหม่ แม้ว่าอาจจะเป็นตำนานที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาแล้วแต่ก็มีการตีความใหม่ด้วย แต่ทีเด็ดคือฉากต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่าน

3. The Dragon Prince

ภาพของการ์ตูนอาจจะดูเหมือนว่าทำเพื่อผู้ชมที่มีอายุน้อยลงมากว่าเรื่องอื่นๆในกลุ่ม แต่เนื้อหายังคงวนเวียนอยู่กับการต่อสู้ของมนุษย์ มังกร และ เอลฟ์ จริงอยู่ว่าการเห็นภาพรีวิวของอนิเมชั่นเรื่องนี้อาจจะให้หลายคนกดข้ามไปเพราะภาพดูเหมือนการ์ตูนของเด็กๆ แต่อย่าเพิ่งตัดสินจนกว่าที่จะได้ดูเนื้อหาและได้เอาใจช่วยเจ้าชายมังกร

2. The Legend of Korra

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบที่จะทั้งดูอนิเมชั่นและเล่นเกมไปด้วยในเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกัน ดูเหมือนว่า The Legend of Korra จะเป็นเรื่องที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างดีเพราะนอกจากมีให้ดูกันถึง 4 ซีซั่นแล้วยังมีเกมให้เล่นในเกือบทุกแพลตฟอร์ม รับรองว่าทั้งดูทั้งเล่นไปได้แบบเพลินๆ

1. Castlevania

สำหรับชื่อ Castlevania น่าจะไปคุ้นหูนักเล่นเกมเอาเสียมากกว่า เพราะว่านี่คือเกมสุดเก๋าที่ผลิตโดย Konami ค่ายเกมชื่อดังตั้งแต่เครื่องเกมรุ่นเก่าก่อนที่จะพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน ไม่น่าเชื่อว่าเกมที่มีอายุราวๆ 30 ปี จะไม่เคยถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นมาก่อน ซึ่งผู้สร้างเลือกที่จะสร้างเกมจากเกมภาคเก่าของเครื่องแฟมิคอม ซึ่งดูเหมือนว่าผู้สร้างจะเป็นแฟนตัวจริงของเกมนี้และสามารถเก็บรายละเอียดในเกมมาได้ค่อนข้างครบถ้วนจนได้รับการชื่นชมจากแฟนๆเกมยุคเก่า ส่วนคนที่ไม่เคยเล่นยังสามารถเพลิดเพลินกับการดูได้ด้วย ไม่แน่คุณอาจจะอยากหาเกมมาเล่นก็ได้นะ 

อ่านเพิ่ม: Lakoi DOTA2 หนุ่มวิศวะจุฬาที่ทำเพจ Dota2 เพราะอยากเห็นคนไทยก้าวสู่ระดับโลก