ทุกๆการแข่งขันอีสปอร์ตคงไม่สมบูรณ์หากว่าปราศจากถ้วยรางวัลให้นักกีฬาได้ชูขึ้นเพื่อประกาศศักดา และกลายเป็นภาพจำที่จะปรากฏลงบนข่าวแน่นอนเพราะฉะนั้นการออกแบบถ้วยรางวัลที่สื่อถึงความแข่งขันและถือเป็นตัวแทนของทัวร์นาเม้นท์ และนี่คือ 5 ถ้วยรางวัลที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครในทัวร์นาเม้นท์อีกสปอร์ต 

League of Legends: Wild Rift’s SEA Icon Series Vietnam

ดูเผิ่นๆอาจจะคล้ายกับ Infinity Gauntlet ของ ธานอส วายร้ายตัวเก่งจาก Marvel แต่มันถือถุงมือของ Ezreal แชมเปี้ยนที่หลายคนชื่นชอบจาก League of Legends: Wild Rift ที่กลายมาเป็นถ้วยให้แชมป์ของการแข่งรายการ Wild Rift’s SEA Icon Serie ที่เวียดนาม และถ้วยรางวัลสุดเจ๋งนี้ตกเป็นของ SBTC Esports แชมป์สมัยแรก

Valorant: First Strike

Valorant, First Strike NA, 100 Thieves

ถ้วยรางวัลถ้วยแรกของการแข่งขัน Valorant ถูกออกแบบโดย Nicholas Fair นักออกแบบถ้วยรางวัลชื่อดังที่มีผลงานมาแล้วทั้งการแข่งขัน LCS, Call of Duty League, และ Arena of Valor World Cup ซึ่ง 100 Thieves ได้ถ้วยนี้ไปครอง

The League of Legends Summoner Cup

League of Legends, Summoner's Cup, Worlds 2019

The Summoner’s Cup ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันเกม LoL รายการใหญ่อย่าง Legends World Championship มาตั้งแต่ปี 2012 และเป็นถ้วยรางวัลที่ใหญ่ที่สุดและมีน้ำหนักมากที่สุดถึง 31 กิโลกรัม และถูกออกแบบโดย Thomas Lyte ช่างทำถ้วยมากประสบการณ์ที่อาศัยอยู่ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ และนอกจากตัวถ้วยแล้วกล่องใส่ถ้วยรางวัลที่มาเพิ่มเติมที่หลังก็ถูกออกแบบโดยแบรนด์หรูอย่าง Louis Vuitton ด้วยThe International

Dota 2, The International 2019, OG

ถ้วยรางวัลที่คุณก็เป็นเจ้าของได้ (แบบจำลอง)หากเติม battle pass ถึงแต่เอาจริงๆถ้วยนี้ที่แนบมากับเงินรางวัลก้อนใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์คงทำให้คุณรู้สึกเป็นอมตะเมื่อได้ครอบครองมัน โดยถ้วยรางวัลที่มีลักษณะเป็นโล่ Aegis ไอเท็มในเกมที่ใครๆก็อยากครอบครองออกแบบโดยใช้ทองแดง และเงิน ถูกผลิตที่ Weta Workshop ในนิวซีแลนด์บริษัทที่เคยรับงานใหญ่อย่างภาพยนต์ The Lord of the Rings มาแล้ว แน่นอนโล่นี้ดึงดูดใจพอๆกับแหวนเลย

ONE Esports Singapore major

Dota 2, Singapore Major 2021, ONE Esports, Invictus Gaming

รางวัลจาก ONE Championship แตกต่างจากรายการอื่นๆอย่างเห็นได้ชัดจากการออกแบบของ Muhammad Shakir ด้วยการผสมผสานถ้วยรางวัลอีสปอร์ตกับรางวัลของกีฬาต่อสู้ที่ทุกคนคุ้นตาดีคือเข็มขัดแชมเปี้ยนส์

Carlos Alimurung CEO ของ ONE Esports เชื่อว่าเข็มขัดแชมป์อันนี้คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแกร่งและอีสปอร์ต 

และ Invictus Gaming ทีม Dota2 จากจีนคว้ามันไปครอง

อ่านเพิ่ม: The Cruz : เด็กจบม.3 ที่ขอแม่ออกจากโรงเรียนเพื่อล่าฝันแชมป์โลก Free Fire