ถามเกมเมอร์มืออาชีพว่าพวกเขาต้องการอะไรมากที่สุดในโลก และส่วนใหญ่จะตอบว่าแชมป์โลก แชมป์ลีก หรือถ้วยรางวัลอีสปอร์ตอื่นๆ

แต่บางคนอาจบอกว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการจริงๆ คือความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับคู่ชีวิตที่เข้าใจความหลงใหลในการเล่นเกมของพวกเขา และรู้ว่าการเป็นคนดังในวงการอีสปอร์ตเป็นอย่างไร นั่นคือสิ่งที่คู่รักทั้ง 8 คู่นี้ได้พบ7 คู่รักสุดหวานแห่งวงการอีสปอร์ต

  • Leena และ Doublelift
  • TenZ และ Kyedae
  • Bnans และ Shroud
  • Umi และ Doinb
  • Xiao Yu and Rookie
  • Bang และ Jeesun
  • Fly และ Evany

Leena และ Doublelift

Yiliang “Doublelift” Peng ผู้เล่น League of Legends ที่ได้แขวนเมาส์ไปแล้วและ Leena Xu สตรีมเมอร์ Twitch คบกันตั้งแต่ปี 2015 เนื่องจากพวกเขาเคยทำงานภายใต้องค์กรอีสปอร์ตเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองเริ่มได้รับความนิยมราวปี 2019 เมื่อพวกเขาโพสต์ภาพถ่ายแรกร่วมกันในโซเชียลมีเดีย

โดยแฟนๆต่างฮือฮากับ Freindzone ระหว่าง Leena และ Doublelift เนื่องจากการคอมเมนต์ของ Leena ที่บอกว่าเขาคือเพื่อนที่ดีที่สุด แต่สุดท้ายทั้งสองก็ยืนยันว่าพวกเขาเป็นคู่รักกันจริงๆ โดยพวกเขาไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน คิดว่าสถานะของพวกเขาก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วนะ


TenZ และ Kyedae

ผู้เล่น Valorant ระดับโลกอย่าง Tyson “Tenz” Ngo ได้พูดถึงแฟนสาวของเขาสองสามครั้งระหว่างการสตรีมสดของเขา ก่อนที่ Kyedae Shymko จะเปิดเผยตัวในช่วงปลายปี 2020

TenZ และ Kyedae เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยไปเที่ยวด้วยกันทุกวันก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจก้าวไปอีกขั้น

“เราอยู่บนโซฟา แค่นอนเฉยๆ” Kyedae กล่าว “เขาพูดว่า ‘ตอนนี้คุณจะเป็นแฟนอย่างเป็นทางการผมไหม?’ เขาถามฉันสองสามครั้ง และฉันแค่อยากจะรู้จักเขามากขึ้น”

ในปี 2022 TenZ และ Kyedae ได้หมั้นกันเป็นที่เรียกร้อยแล้ว


Bnans และ Shroud

คู่รักที่เล่นเกมด้วยกันก็จะอยู่ด้วยกันได้! Michael “Shroud” Grzesiek สตรีมเมอร์ชื่อดังและแฟนสาวสตรีมเมอร์ของเขา Hannah “Bnans” Kennedy ทั้งสองเริ่มออกเดทกันในปี 2019 และยังคงรักกันดีในปัจจุบัน

ทั้ง Shroud และ Bnans ต่างก็รักสัตว์เลี้ยงกันมาก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงมีลูกแมวชื่อ Benji เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากเปิดเผยสถานะความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ


Umi และ Doinb

ในปี 2019 ชุมชนอีสปอร์ตของLeague of Legends ได้เห็นพลังแห่งความรักผ่านมิดเลน Kim “Doinb” Tae-sang ที่คว้าแชมป์Worlds 2019 Championship พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทีม FunPlus Phoenix ตลอดทัวร์นาเมนต์ แฟน ๆ รู้สึกได้ถึงความรักอันแรงกล้าที่เขามีต่อภรรยาของเขาอย่าง Tang “Umi” Xiaoyou อดีตนักพากย์ Dungeon Fighter Online

ก่อนที่จะมา Worlds Doinb สัญญากับ Umi ว่าเขาจะพาเธอไปปารีสโดยผ่านเข้ารอบการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งทำให้ Umi มีความสุขมากเพราะเขาสามารถรักษาคำพูดของเขาได้

ความน่ารักยังไม่หยุดเพียงแค่ในการแข่งขัน Worlds Doinb เลือกที่จะอุทิศสกินแชมป์เปี้ยนของเขาให้กับ Umi โดยเลือก Malphite สำหรับสกิน Worlds 2019 เนื่องจากเป็นแชมป์เปี้ยนเพียงตัวเดียวที่เธอรู้วิธีเล่น


Xiao Yu และ Rookie

เขาเป็นผู้เล่น League of Legends มืออาชีพ เธอเป็นหนึ่งในพิธีกรที่งดงามของ LPL — เมื่อรวมกันแล้วพวกเขาก็สมบูรณ์แบบ!

ผู้เล่นมิดเล่นของ Ninja in Pyjamas และพิธีกร LPL Xiao Yu (หรือ Hilda) ได้ประกาศคบกันอย่างเป็นทางการใน LoL ซีซั่นที่ 8 เมื่อ Rookie โพสต์ประกาศบน Weibo

“ผมรู้สึกขอบคุณเสมอที่คุณอยู่เคียงข้างผมมาตลอด” Rookie พูดกับ Xiao Yu ซึ่งเธอตอบว่า “ฉันก็ดีใจที่เธออยู่ข้างๆฉัน คุณจะเป็น ‘ความภาคภูมิใจ’ ของฉันเสมอและเราจะต่อสู้ตลอดไปในอนาคต”

เนื่องจากเธอเป็นพิธีกร LPL Xiao Yu จึงมีโอกาสสัมภาษณ์แฟนของเธอเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลปกติซึ่งแฟนๆ มองว่าน่ารักมาก


Bang และ Jeesun

คู่รักแห่งวงการ Esports อย่าง Bae “Bang” Jun-sik และ Park “Jeesun” Jee-sun ได้พบกันครั้งแรกในการแข่งขัน League of Legends ที่ประเทศเกาหลี

Bang เคยเป็นแครี่ให้กับ T1, Afreeca Freecs และ 100 Thieves ในขณะที่ Jeesun สร้างชื่อเสียงให้กับเธอในฐานะล่ามภาษาเกาหลี ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นโปรดิวเซอร์

ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2023 ในพิธีแต่งงานที่สวยงามในเกาหลี


Fly และ Evany

โปร Dota 2 อย่าง Tal “Fly” Aizik และแฟนของเขา Evany Chang อยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในคู่รักอีสปอร์ตที่รักกันดีมากๆ

จนถึงจุดหนึ่ง ทั้งคู่กลายเป็นส่วนหนึ่งของ OG Esports โดยมี Fly เป็นผู้เล่นอันดับ 5 ของทีม และ Evany มีบทบาทเป็นผู้บริหาร

พวกเขาเฉลิมฉลองการแต่งงานในปี 2023 ด้วยพิธีแต่งงานที่สวยงามที่จัดขึ้นในเม็กซิโก


Bonus: Faker และ League of Legend

“Faker มีแฟนหรือยัง?” จริงๆแล้วเขาแต่งงานแล้วนะ!

ในฐานะแชมป์โลกสี่สมัย คุณต้องมีความมุ่งมั่นทางเทคนิคแล้วและมีความสัมพันธ์กับ League of Legends และ Lee “Faker” Sang-hyeok ก็รู้เรื่องนี้ดี!

ในการถ่ายทอดสดครั้งหนึ่งของเขา Faker เปิดเผยว่าเขาแต่งงานกับ League of Legends แล้ว พวกเขาดูเป็นคู่รักที่มีความสุข!

TNW V18 Sound Card Bluetooth การ์ดเสียงสด อุปกรณ์ควบคุมเสียง มีเอฟเฟคในตัว ฿399

สินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่คุณอาจสนใจ

ZOWIE FK2-C Esports Gaming Mouse ขนาด M/กลาง฿2,190
LOGA YAKSA PRO 75% Clear : Maiyarap edition : wireless Mechanical keyboard฿4,290
Razer Hammerhead Pro HyperSpeed True Wireless Gaming Earbuds฿6,990
Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02฿1,299
Secretlab Memory Foam Lumbar Pillow—Valorant Edition หมอนรองหลังเมมโมรี่โฟม฿3,200

อ่านเพิ่ม: 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับคู่รักเกมเมอร์