ค่ายเกม Electronics Arts (EA) เจ้าของเกมฟอร์มยักษ์ชื่อดังมากมาย ได้ประกาศจับมือกับทางร้านค้า Steam เพื่อนำเกมของพวกเขามาวางขายอีกครั้งในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่ทางค่าย EA ได้เลือกไปวางขายเกมบน PC เพียงแค่ร้านค้าของตัวเองในชื่อ Origin โดยยังได้เผยว่าจะมีมากถึง 6 เกม ที่จะทยอยมาวางขายในช่วงหลังจากนี้ รวมทั้งยังได้นำระบบ EA Access มาให้ใช้งานได้บนร้านค้า Steam อีกด้วย 

สำหรับ 6 เกมจากค่าย EA ที่ยืนยันจะวางขายบนแพลตฟอร์ม Steam ก็ประกอบไปด้วยเกมฟุตบอลชื่อดัง FIFA20, เกมโดดร่มชื่อดัง Apex Legends, เกมฟอร์มยักษ์ Star Wars Jedi: Fallen Order, Sims 4, Unravel Two และ Battlefield V โดยเกม Star Wars Jedi: Fallen Order จะมาในรูปแบบให้สั่งจองล่วงหน้า และสามารถเล่นได้บน Steam ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 ส่วนอีก 5 เกมที่เหลือ จะค่อยๆ ทยอยนำมาวางขายบนร้านค้า Steam ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้

ทางค่ายเกม EA ยังได้เผยอีกว่าเกมที่จะนำมาวางขายบน Steam จะเข้าเล่นโดยต้องเปิดโปรแกรม Origin ควบคู่ไปด้วย แต่บางเกมอย่าง Apex Legends กลับได้มีการเผยจากทางผู้พัฒนาใน Reddit ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดโปรแกรม Origin ในการเข้าเล่นเลย ทำให้ดูเหมือนว่าจะมีเพียงบางเกมเท่านั้น ที่สามารถเล่นผ่านบนแพลตฟอร์ม Steam ได้โดยตรงไปเลย

นอกจากนี้ ค่ายเกมดังกล่าวก็จะนำบริการ EA Access เข้ามาวางขายบนร้านค้า Steam อีกตั้งหาก โดยจะเป็นบริการที่ทำให้สามารถเล่นเกมในเครือ EA ได้ทั้งหมด โดยเสียเป็นค่าเช่ารายเดือนละ 150 บาทเท่านั้น ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยระบบดังกล่าวอะไรมาก ทำให้ต้องรอดูการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต

แม้เกมจากค่ายดังกล่าว จะเริ่มขายบน PC โดยไม่ผูกมัดเพียงแค่ร้านค้า Origin อีกต่อไป แต่บางเกมอย่าง Need for Speed: Heat ก็กลับไม่ได้ถูกนำให้เปิดสั่งจองล่วงหน้าบน Steam เหมือน Star Wars Jedi: Fallen Order ทำให้ในอนาคต จะมีบางเกมจากค่าย EA ที่มาลงบน PC โดยผูกมัดกับร้านค้า Origin อยู่นั่นเอง 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีของชาวเกมเมอร์ฝั่ง Steam ที่กำลังจะได้เล่นเกมฟุตบอลชื่อดังอย่าง FIFA20 และเกมโดดร่มชื่อดัง Apex Legends โดยสามารถซื้อ และเข้าเล่นผ่านแพลตฟอร์มที่ชอบได้เลย