สองพี่น้องศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ใช้ช่องยูทูบ Yuru ゆる-ยูรุ ปล่อยเพลง Cover ใจผูก…เจ็บ เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเพลงประจำตัวของตัวละครฮาร์ท THE HEARTROCKER  (HRK)ในเกม Home Sweet Home : Survive

โดยเพลงต้นฉบับที่เคยปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ฟังเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา “เอก” HEARTROCKER แคสเตอร์และสตรีมเมอร์เบอร์ต้นๆของประเทศไทย ซึ่งเป็นเจ้าของตัวละครใหม่ที่มีชื่อว่า ฮาร์ท THE HEARTROCKER มาร้องนำ จนมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามทั้งคาแรคเตอร์ของตัวละคร และพลังเสียงของ HRK ซึ่งทำให้มียอดวิวบนยูทูบมากกว่า 4.6 ล้านคน ไปแล้วจากความนิยมดังกล่าวทำให้สองพี่น้องศิลปินสาย Cover อย่าง ยูทูบ Yuru ゆる-ยูรุ ซึ่งชื่นชอบนำเพลงไทยมาร้องเป็นภาษาญี่ปุ่น ได้หยิบเพลง ใจผูก…เจ็บ มาร้อง พร้อมเผยเหตุผลที่เลือก Cover เพลงนี้ และกล่าวขอบคุณ HRK เจ้าของเวอร์ชั่นต้นฉบับว่า

“พวกเราชอบเพลงที่มีเรื่องราวครับ ทุกครั้งที่เขียนเพลงพวกเราก็จะให้ความสำคัญกับเรื่องราวของเพลงมากๆ เลยครับ ถึงแม้ว่าเพลงใจผูก…เจ็บดูเผินๆ แล้วจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกเจ็บปวดทุกข์ทรมาน แต่จริงๆ แล้วเพลงๆ นี้เต็มไปด้วยความรู้สึกอีกมากมายที่ส่งไปถึงผู้ฟัง พวกเราเองก็ทำการบ้านมาเยอะมากเพื่อที่จะทำความเข้าใจเพลงอย่างลึกซึ้ง”

“พวกเราคิดว่าเพลงเวอร์ชันญี่ปุ่นนี้จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของต้นฉบับให้คนญี่ปุ่นสามารถเข้าใจได้อย่างแน่นอนขอบคุณคุณ HRK คุณ ToNy_Gospel และ Home Sweet Home สำหรับเพลงที่ยอดเยี่ยมครับ”

ขณะเดียวกัน HRK ตัวจริงได้ออกมาชื่นชมผลงาน Cover ของทั้งคู่ว่า “สุดยอดมากเลยครับ ดีมากกกกก  กำลังอยากได้เนื้อภาษาญี่ปุ่นไปร้องมั่งพอดี ถ้าไม่ว่าอะไรขอเนื้อไปร้องบ้างนะคร้าบบบบบ”

สำหรับเพลง ใจผูก…เจ็บ เล่าถึง HRK ชายที่ผิดหวังจากการถูกสังคมทำร้ายทั้งกาย และใจอีกทั้งยังสูญเสียแฟนสาวซึ่งเป็นที่มาของตัวละคน ฮาร์ท THE HEARTROCKER ที่เต็มไปด้วยแรงแค้นในเกม Home Sweet Home : Survive

อ่านเพิ่ม: ไม่ใช่เรื่องผลงาน! Voo เผยเหตุเคยประกาศลาโค้ช MiTH PUBG