ทวิตเตอร์ของเกม Super Smash Bros. Ultimate ได้ทำการโพสต์รูปภาพ พร้อมทวีตข้อความเผยออกมาบอกว่าพวกเขาได้จับมือครอสโอเวอร์ร่วมกับซีรี่ย์เกม Resident Evil เพื่อนำเหล่าตัวเอกจากเกมดังกล่าว มาเข้าสู่สังเวียนในรูปแบบผู้ช่วยต่อสู้ (Spirit) ให้ผู้เล่นสามารถสะสมได้ภายในวันที่ 29 พฤศจิกายน ไปจนถึง 4 ธันวาคม 2019 จากการเข้าร่วมกิจกรรมปราบบอสภายในเกมให้สำเร็จ จึงจะได้รับมาใช้อย่างถาวรเลยทีเดียว

สำหรับซีรี่ย์เกม Resident Evil ก็ถือเป็นชื่อเกมแนวผจญถัยปราบเหล่าซอมบี้ ที่โด่งดังต่อเหล่าเกมเมอร์ไปทั่วโลก โดยเกมภาคแรกได้วางจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 1996 แล้วก็มีภาคใหม่มาให้เล่นเรื่อยๆ จนถึงปี 2019 อย่าง Resident Evil 2 Remake แถมก็ยังเป็นเกมที่มีเหล่าตัวละครเอกน่าจดจำมากมาย จึงทำให้ตำนานเกมต่อสู้ภาคล่าสุด ได้ดึงนำ Leon S. Kennedy, Chirs Redfield, Jill Valentine และ Albert Wesker มาเป็นผู้ช่วยต่อสู้นั่นเอง

ทั้ง 4 ตัวละครนี้ ยังไม่ได้ถูกเผยว่าจะมีความสามารถช่วยสู้อะไรกันบ้าง ซึ่งทางทีมพัฒนาก็คงอยากให้ผู้เล่นไปหาคำตอบผ่านการปลดล็อคด้วยตัวเอง ทำให้ผู้ที่เป็นแฟนตำนานเกมต่อสู้ภาคล่าสุด จึงควรรีบไปหามาสะสมแบบถาวรกันได้แล้ว