การแข่งขัน FIFA Online 4 EACC Spring 2022 ประจำวันที่ 23 เมษายน 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบน็อกเอาท์ของกลุ่ม B

คู่แรก เป็นการแข่งขันรอบ Final ของสายบน R&F Ronly พบกับ PSMGaming โดย R&F Ronly ฟอร์มกำลังร้อนแรง จากผลงานในรอบที่ผ่านมาที่ยังไม่เคยเสียเกมให้คู่แข่ง เริ่มจากชนะ Box Gaming จากเวียดนาม และชนะ TEAMPLAY ด้วยสกอร์ 3-0 เหมือนกัน จนผ่านเข้ามารอในรอบ Final สายบน กลุ่ม B

อย่างไรก็ตามในเกมนี้กลับเป็น PSMGaming ที่มาดีตั้งแต่ไม้แรกเมื่อ TaeHwan ประเดิมพาทีมออกนำไปก่อน 0-1 เกม แม้ไม้สองจะโดนตีเสมอ แต่ในสองไม้ถัดมายังกลับมาคุมเกมได้ทั้งหมด และปิดเกมชนะไปด้วยสกอร์ 1-3 ผ่านเข้าไปรอ Semifinals ของรอบ Final Stage



MS Chonburi ทีมไทยทีมเดียวที่ตกรอบ EACC Spring 2022

MS Chonburi ปิดฉาก EACC Spring 2022

อีกคู่เป็นการแข่งขันในสายล่าง MS Chonburi พบกับ DIH Esport ฉลามชล ส่ง CruzSave ที่ฟอร์มดีจากเกมนัดล่าสุดที่ชนะ TEAMPLAY ลงเป็นไม้แรก ก่อนจะไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อขึ้นนำไปก่อน 1-0 ตามด้วย Dari ไม้สอง และ CruzSave ลงปิดท้าย ถล่มคู่แข่ง 3-1 เกม ผ่ายเข้าไปเจอกับ R&F Ronly ที่หล่นมาจากสายบน

โดยผู้ชนะในเกมนี้จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ Final Stage เป็นทีมที่สองของกลุ่ม B ฉลามชล ส่ง CruzSave ประเดิมไม้แรกตามเดิม แต่กลับพ่ายสองเกมรวด ทำให้ไม้สุดท้าย Dari รับหน้าที่ไม้สามเจอกับ Dragon ของ R&F Ronly หวังแก้มือเพื่อไปลุ้นต่อ อย่างไรก็ตามฝั่ง Dragon ที่รักษาสกอร์นำ 2-1 แต่ยังเปิดเกมบุกใส่จน Dari ต้องตั้งรับเหนื่อย โดยสู้กันถึง 120 นาที ก่อนเป็นฝั่ง R&F Ronly ปิดเกมชนะ 3-0 เป็นทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าไปเล่น รอบ Final Stage

โปรแกรมต่อไป GRATZ จะพบกับ R&F Ronly ส่วน PSMGaming เจอกับ FaZe Clan ในวันที่ 24 เมษายน 2022 โดยผู้ชนะของแต่ละคู่จะผ่านเข้าสู่รอบ Finals เพื่อตัดสินแชมป์ EACC Spring 2022

อ่านเพิ่ม: Gratz กอดคอ FaZe Clan เข้ารอบรองฯ EACC Spring 2022