SOOP แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาจากประเทศเกาหลีใต้ จับมือร่วมลงทุนกับ FPSThailand ผู้รันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยที่มีประสบการณ์ในวงการมานานกว่า 16 ปี

แพลตฟอร์มจะเปิดให้สตรีมเมอร์เข้ามาสร้างคอนเทนต์ในเวอร์ชั่นทดสอบสำหรับ PC ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2024 และเวอร์ชั่นมือถือจะเปิดให้ดาวน์โหลดพร้อมกันใน iOS และ Android ในวันที่ 5 มิถุนายน 2024


Wuthering Waves เหมือนกับ Genshin Impact ไหม?
Assassin’s Creed Shadows : ข้อมูลตัวละคร ,วันวางจำหน่าย

สินค้าเกี่ยวกับเกมที่คุณอาจจะสนใจ

สินค้าราคาส่วนลด
PS5 Final Fantasy VII Rebirth฿2,349 – ฿6,68719%
PS4 / PS5 Persona 3 Reload฿1,889 – ฿2,78914%
PlayStation™ PS5 Dragon’s Dogma II฿2,189 – ฿2,49012%
PlayStation™ PS5 Stellar Blade฿2,489 – ฿2,99011%
PlayStation 5™ Rise of the Ronin฿2,390 – ฿2,68911%

3 ผู้บริหารจาก FPSThailand พร้อมพา SOOP เติบโตในวงการอีสปอร์ตไทย

3 ผู้บริหารจาก FPSThailand พร้อมพา SOOP เติบโตในวงการอีสปอร์ตไทย

ผู้ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการร่วมพัฒนา SOOP ในประเทศไทย นั้นคือ “พี่แว่น” หรือ คุณบาส ชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์, “KirosZ” หรือ คุณอาท วีระศักดิ์ บุญชู และ “Voo” หรือ คุณวู ชยุตม์ ฉางทองคำ ด้วยประสบการณ์ทางด้าน Esports และแนวคิดการบริหารจัดการครีเอเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และเข้าใจวัฒนธรรม ค่านิยม ความต้องการของผู้ใช้บริการที่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานในประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงได้รับความไว้ใจจากผู้พัฒนาจากผลงานมากมาย ทั้งการถ่ายทอดสด จัดทัวร์นาเมนต์ รายงานข่าวสารวงการ Esports และ Community Esports ที่แข็งแกร่งในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

จนมาถึงในปี 2023 ทาง FPSThailand ได้มีโอกาสร่วมทำงานร่วมกับทีมพัฒนา AfreecaTV แพลตฟอร์มอันดับต้นๆ ในเกาหลีใต้ ซึ่งผลงานที่ออกมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง จึงทำให้เปิดการสานต่อความสัมพันธ์อันดี จนตัดสินใจจับมือร่วมลงทุนกับ FPSThailand เพื่อพัฒนาโปรเจคใหม่ล่าสุดอย่าง SOOP ในประเทศไทย

นอกจากความไว้วางใจจากทีมพัฒนาแล้ว ทางสตรีมเมอร์ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ มากมายหลายท่านทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน SOOP ทั้ง Faker พระเจ้าแห่งโลก LoL, BuZz โปรเพลเยอร์ VALORANT จากทีม DRX หรือจะเป็นคนที่พูดชื่อไปแล้ว คนไทยที่อยู่ในวงการสตรีมเมอร์คงรู้จักกันดี เช่น FifaTargrean, Edwin, SuperBusS, Tanx, BOOMBURAPA, Ezqelusia, viperdemon, Plyplypp, NoctisAK47, toeiii, oPuTo, JETKOY, ZealotsX และ Apologizech

ซึ่งทั้งหมด 14 ท่านจะได้เข้าร่วมผลักดันสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพใน SOOP ด้วยเช่นกัน ด้วยความพร้อมของทีมไทยที่มีพนักงานในบริษัทมากถึง 30 คนที่จะเข้ามาดูแลแพลตฟอร์ม

ทีม “Production” ที่จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดและจัดการแข่งขัน Esports

ทีม “Content” ที่จะช่วยสนับสนุนการคิดคอนเทนต์ให้กับสตรีมเมอร์

ทีม “Marketing” ที่จะช่วยในด้านการประชาสัมพันธ์และแบรนดิ้งให้กับแฟลตฟอร์มและสตรีมเมอร์ในช่องทางโซเชียล รวมไปถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ

ทีม “Platform” ที่จะดูแลและผลักดันสตรีมเมอร์ให้ได้รับความสะดวกในการทำคอนเทนต์ และแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ผ่านทางแพลตฟอร์ม SOOP ได้อย่างเต็มที่

SOOP ไลฟ์สตรีมเมอร์แพลตฟอร์มที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานหลายประเทศ โดยจะมีให้บริการเป็นภาษาไทย อังกฤษ จีน และเกาหลี เพื่อให้เข้าถึงได้หลากหลายประเทศ มีฟังก์ชั่นที่สามารถแปลภาษาได้เรียลไทม์ที่คุณสามารถพูดคุยกับทางเพื่อนๆต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น และในอนาคต SOOP มีแผนอัปเดตอีกมากมาย เช่น AI แชทบอท หน้าจอกล้องคู่ การจัดการแข่งขัน และการรับสมัครสตรีมเมอร์

ในส่วนพันธมิตรธุรกิจ SOOP ก็ได้มีการร่วมมือกับ MASCOZ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างอวาตาร์เสมือนจริงคุณภาพสูงได้ และการร่วมมือกับ Riot Games ในการผลิตและดำเนินการเฉพาะกิจของ VALORANT Challengers Thailand และการผลิตการถ่ายทอดสดการแข่งขันต่างๆ ในประเทศไทย อีกมากมายที่ต้องติดตามกับต่อไป

สามารถติดตามเพื่ออัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ ของทาง SOOP ประเทศไทยได้ที่นี่ เว็บไซต์, Facebook, Instagram, Twitter และ TikTok

อ่านเพิ่ม: Nintendo ยืนยันเปิดตัว Switch รุ่นใหม่ภายในไม่เกิน 1 ปีนี้