ดร. ต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจออนไลน์ สเตชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด และ พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด เปิดเผยถึงไฮไลท์ มหกรรมงานเกมระดับภูมิภาคที่คอเกมรอคอย Thailand Game Show 2022 : Come Back หรือ TGS 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 21 – 23 ตุลาคม 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับกลับมาจัดงานอีกครั้งในรอบ 2 ปี TGS 2022 เปลี่ยนสถานที่จัดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บนพื้นที่กว่า 11,000 ตรม. ลูกค้าพาร์ทเนอร์ และ สปอนเซอร์ จองบูทเต็มพื้นที่กว่า 70 บูธ คาดการณ์จะดึงดูดเหล่าเกมเมอร์ และมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 180,000 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2019 ประมาณ 30% และคาดการณ์เงินสะพัดถึง 300 ล้านบาท

เปิดจำหน่ายบัตรทาง ZipEvent บัตรเข้างาน 1 วัน ราคา 150 บาท และ เข้างาน 1 วัน พร้อมรับ T- Shirt “TGS 2022” ราคา 500 บาท สำหรับสาวกคอเกมที่เข้างานก่อนมีสิทธิ์ก่อน เพียงแสดง QR Code เข้างานก็จะได้รับสเปรย์แอลกอฮอล์กันไปเลยฟรี ๆ และผู้จัดงานยังคำนึงถึงความปลอดภัยในสถานการณ์โรคโควิด-19 ของทุก ๆ คน ปีนี้จึงลดการสัมผัสจัดทำบัตรเข้างานรูปแบบ QR Code เพื่อความปลอดภัยของทุกคนอีกด้วย

ส่วน Cosplay เหมือนทุกปีที่ผ่านมา งาน TGS 2022 ปีนี้ยังคงเปิดให้ผู้ที่แต่ง Cosplay เข้าชมงานได้ฟรี!!! ได้ตลอดงาน ทั้ง 3 วัน และร่วมลุ้นรอบไฟนอล โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท

TGS 2022 สัมผัสเกมใหม่ก่อนใคร การเปิดตัวเกมใหม่จากหลากหลายค่ายเกม

นอกจากนี้ TGS 2022 ได้การตอบรับจากค่ายเกม และ บริษัทชื่อดังต่างๆ ที่เข้าร่วมในงานนี้กว่า 50 บริษัท สัดส่วนค่ายเกมประมาณ 70% มีทั้งค่ายเกมของของไทย และ ของต่างประเทศ รวมถึงเกมประเภท NFT ที่ยังมาแรงก็ตอบรับมาร่วมงานกับเราเป็นครั้งแรก

ค่ายเกมชื่อดัง อาทิ SEGA, Bundai Namco Entertainment Asia, Tencent, Riot Games, HoYoverse, Terosoft, GuildFi เป็นต้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

SEGA ยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงานนี้เป็นครั้งแรก คอเกมเตรียมพบกับ เจ้าเม่นสายฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครวงการเกมที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาลในงานนี้ พร้อมกิจกรรมพิเศษที่บอกได้เลยว่าจัดเต็มแน่นอน

Level Infinite แบรนด์ใหม่ที่จะมาทำหน้าที่ให้บริการนำเกมระดับไฮเอนด์ไปส่งถึงแฟนเกมทั่วทุกมุมโลกจาก Tencent ยก 2 เกมใหม่เปิดตัว ในงานอย่าง Tower of Fantasy และ NIKKE: Goddess of Victory โดยทั้ง 2 เกมเป็นเกมใหม่ที่จะเปิดให้บริการในเซิร์ฟโกลบอลเร็ว ๆ นี้

Honkai Star Rail เกมใหม่จาก HoYoVerse นอกจะเปิดตัวเกมให้ได้ลองก่อนใคร แล้วยังมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการแสดงสดจากศิลปินบนเวท รวมถึงภายในบูท ทั้งการแข่งเกม โซนถ่ายรูป และของที่ระลึกสุดพิเศษ

Warrior of Gods ที่เปิด Soft Launch ไปแล้ว ก็จะมีให้ได้เล่น พร้อมกิจกรรมมากมาย

GambitGhost ค่ายเกมน้องใหม่สัญชาติไทย ยกเกมใหม่อย่าง “Farsiders” เกมแอ็คชัน RPG แนว Hack-and-Slash ที่มาด้วยคอนเซ็ปต์ Sci-fi ผสมกับกลิ่นอายของ Fantasy จะเปิดให้ชม Trailer สุด Exclusive และให้ทดลองเล่นเกมก่อนใคร และมีกิจกรมสนุกๆให้ลุ้นฟิกเกอร์โมเดลสุดพิเศษ Cassandra หรือ Cassie นางเอกสาว Farsiders ตัวแรกของโลกกันไปเลย!

TEROSOFT ค่ายเกม NFT เปิดให้ทดลองเล่นก่อนใครกับเกม HamHam Survival ที่ผู้เล่นได้ผจญภัยในโลกของแฮมเตอร์ นอกจากนั้นยังมีการแข่งขัน HamHam E-sport closed tournament รอบชิงชนะเลิศ กับเหล่าไอดอลในสังกัด 15G-EARNING และชมผลงานจากการประกวดพัฒนาและออกแบบเกมจากโครงการ “The Game maker”

The Collectors เกมโมบายใหม่ล่าสุด จากเวทีการประกวดแข่งขันออกแบบและพัฒนาเกม “SDGs Game Fest” ที่จัดขึ้นโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับ บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด มุ่งหวังให้เกมเป็นสื่อกลางที่จะช่วยสอดแทรกเนื้อหาและเข้าใจในเรื่องเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนช่วยให้เยาวชนรุ่นใหม่ตระหนักรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม

OFFICE LAND PARTY เกมมือถือที่ต่อยอดจาก OfficeLand เกม NFT ที่เคยโด่งดังมีผู้เล่นเป็นจำนวนมากโดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นผู้บริหาร (Boss) ขยายธุรกิจให้เติบโต และต้องบริหารจัดการงานตามโปรเจกต์ต่าง ๆ รวมไปถึงการบริหารจัดการพนักงานให้มีความเหมาะสมต่อตำแหน่งงานภายในองค์กร โดยตัวเกมจะเปิดเผยอินเตอร์เฟซและเกมเพลย์เป็นที่แรกในงานพร้อมกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุก ลุ้นของรางวัลมากมาย

TGS 2022 พบกับการแข่งขัน E-sport มากมาย

ESL ผู้จัดการแข่งขัน Esport ระดับโลกยกสนามการแข่งขันรายการ ROG MASTERS APAC 2022 ของเกม Rainbow Six Seige รอบ APAC Grand Finals รวมยอดทีมทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกมีเงินรางวัลรวมกว่า 40,000 เหรียญสหรัฐ มาให้แฟนๆได้เชียร์กันแบบติดขอบสนาม

Intel พบกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเกม League of Legends ในรายการ Rising Star Tournament Presented by Intel เพลิดเพลินไปกับเพลงเพราะๆ ใน Mini Concert จาก “ วง Atlas” เอาใจเหล่าคอสเพลย์เยอร์ กับกิจกรรม Cosplay Contest และกิจกรรม Walk-in Tournament ในเกม Teamfight Tactics พร้อมชิงของรางวัลสุดพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น

FIFA ONLINE 4 WD_BLACK MASTER SERIES รายการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท!! นอกจากนี้เตรียมพบกับกิจกรรมมากมายตลอดงาน เพียงเข้าร่วมงานลุ้นรับทันทีของรางวัลสุดพิเศษจาก FIFA ONLINE 4 และ WD_BLACK บอกเลยงานนี้มีแจกทุกช่วง ทั้งวันตลอดรายการ!!

Huawei ร่วมปาร์ตี้กับ Ragnarok X: Next Generation (ROX) และสมาชิกกิลด์ที่บูธ HUAWEI AppGallery พร้อมการแสดงเต็มรูปแบบ วงดนตรีสด กิจกรรมในเกม และช่วงการจับรางวัล! พร้อมรับชมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์แห่งปี

Zone Zean Game การแข่งขัน Monster Hunter Rise Sunbreak : Team Speed Run Contest รางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท! การแข่งขันรูปแบบทีม 2 คน ปราบมอนสเตอร์สุดโหดในโหมด Arena Quest ปล่อยให้ตัวเกมกำหนดอาวุธชุดเกราะ และใช้ฝีมือของผู้เล่นเพียว ๆ วัดความเป็นเซียนในตัวคุณ ทีมไหนเร็วที่สุดเป็นผู้ชนะ!