แม้ Guy Beahm หรือ Dr Disrespect สตรีมเมอร์ชื่อดัง จะย้ายไปสตรีมกับ YouTube ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือนหลังถูกแบนจาก Twitch ทว่าปัจจุบันเขาเองก็ยังไม่รู้สาเหตุเบื้องหลังการแบนดังกล่าว

ล่าสุด Dr Disrespect ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตตั้งแต่สมัยยังเป็นนักบาสเกตบอล NCAA Division 2 ของมหาวิทยาลัย California State Polytechnic จนก้าวสู่การเป็นสตรีมเมอร์ชื่อดังระดับโลก ว่าเขาไม่เคยต้องตกอยู่ภายใต้ความวิตกกังวลมาก่อน ซึ่งการสูญเสียช่อง Twitch ของตัวเองไปโดยไม่มีคำอธิบายใดๆจากแพลตฟอร์ม ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตใจของเขาอย่างมาก“เมื่อถูกยึดบางอย่างไปโดยไม่รู้เหตุผล ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่มีใครบอกอะไร ไม่มีเลย แล้วก็ ตูม โดนยึด ถูกคว้าไป ทุกอย่างที่เราสร้างมา ไข่ทุกใบในตะกร้า ตูม โดนยึดไปหมด”Dr Disrespect กล่าวในวิดีโอ “แต่ความจริงคือการที่ผมได้มาไลฟ์บน YouTube คือการกลับมาอันน่าอัศจรรย์ แม้ผมจะพูดแบบนี้ แต่ระดับความวิตกกังวลของผมมันเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับคลื่นลูกใหญ่ที่ถาโถมเข้ามา และผมต้องเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรับมือกับมัน พูดกันตรงๆเลย”

“แค่อยากให้รู้ไว้ว่าอาจมีบางวันที่ ​Doc ดูแย่ รู้สึกแย่ เรากำลังพยายามเรียนรู้ พยายามเรียนรู้มุมมืดบ้าง ดังนั้นถ้าคิดว่าผมมาอยู่ตรงนี้และก้าวต่อไปได้แล้วล่ะก็ เปล่าเลย ผมทำไม่ได้ ผมต้องทำยังไง? ผมพยายามอยู่นะ แต่ต้องทำยังไงล่ะ?”

อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามกันต่อไปว่า ​Twitch จะออกมาชี้แจ้งสาเหตุของการแบนครั้งนี้หรือไม่

อ่านเพิ่ม: พระเจ้ายิ้ม! เกาหลีจ่อยืดเวลาผ่อนพันเกณฑ์ทหารครอบคลุมอีสปอร์ต