ก่อนหน้านี้อุปกรณ์ทั้งหมดที่คณะกรรมการโอลิมปิกส่งมาให้ Themiang หรือ ณัฐยศ ศิริกายะ ใช้ซ้อม และแข่งขันไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้ เนื่องจากติดขอใบอนุญาตของ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (ส.ม.อ), สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ก.ส.ท.ช) และ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (ม.อ.ก) ซึ่งอาจไม่ทันลงแข่งในวันที่ 6 มิถุนายน นี้

ล่าสุด “พลอย” ธัชพรรณ วิจิตตรานนท์ แฟนสาวของแชมป์ Gran Turismo Pro Series คนแรกของไทย ได้ออกมาชี้แจงว่า อุปกรณ์นำเข้าประเทศไทยได้แล้ว และจัดส่งถึงบ้านเป็นที่เรียบร้อย ก่อนเดินหน้าเตรียมความพร้อมทันทีเพื่อลุยศึก Olympic Virtual Series Motor Sport Even

ขอ ออกมาชี้แจงแทนพี่เมี่ยงในฐานะผู้จัดการนักแข่งนะคะเพื่อไม่ให้พี่เมี่ยงหลุดโฟกัสและซ้อมอย่างเต็มที่ในการแข่งขัน…

Posted by Ploy Tachapan on Thursday, June 3, 2021

“ขอ ออกมาชี้แจงแทนพี่เมี่ยงในฐานะผู้จัดการนักแข่งนะคะเพื่อไม่ให้พี่เมี่ยงหลุดโฟกัสและซ้อมอย่างเต็มที่ในการแข่งขัน Olympic Virtual Series ในครั้งนี้”

“ตอนนี้DHLได้นำส่งของถึงทันเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะขอขอบคุณDHLและกรมศุลกากรที่ดำเนินการนำของออกมาให้ทันเวลาค่ะ  แต่ใดๆก็แล้วแต่ ต้องขอขอบพระคุณทุกๆคนที่มีส่วนร่วมเป็นกำลังใจในปัญหาครั้งนี้

ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่ติดต่อมาพยายามช่วยเหลือค่ะ”

“ขอบพระคุณ Anothai Eamlumnow  ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และประธานผู้จัดการแข่งขัน GP e Racing   ที่ติดต่อพยายามช่วยเหลือและติดตามเรื่องตั้งแต่วันที่มีปัญหาค่ะ”

“ขอบพระคุณ คุณ จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ และ คุณเจด พรรคก้าวไกล  ที่ติดต่อเข้ามาพยายามช่วยเหลือทุกช่องทางนะคะ ขอบพระคุณคุณ Parimeth Wongsatayanon  คณะอนุกรรมธิการ Esport ที่ติดต่อมาพยายามให้ความช่วยเหลือด้วยค่ะ และขอขอบคุณเพจต่างๆที่ลงข่าวพี่เมี่ยงค่ะ”“ตอนนี้ปัญหาคลี่คลายแล้วก็อยากให้ทุกคนโฟกัสการแข่งที่กำลังจะเกิดขึ้น มาเป็นกำลังใจให้คนไทยไปสู้ระดับโลกกันนะคะฝากติดตามผลงานได้ทาง Themiang ด้วยค่ะ” 

สำหรับ Themiang หรือ ณัฐยศ ศิริกายะ เป็นคนไทยหนึ่งเดียวที่คว้าอันดับ 3 โซนเอเชีย ในการแข่งขัน Gran Turismo ด้วยเวลา 1’55.419 นาที ติด 1 ใน 16 ของโลก เข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย ณ Olympic Virtual Series Motor Sport Even

อ่านเพิ่ม: Themiang : นักแข่ง GT ไทยคนแรกในโอลิมปิกกับชีวิตจริงที่ยิ่งกว่าละคร