ก่อนหน้านี้ ณัฐยศ “Themiang” ศิริกายะ เพิ่งสร้างชื่อจากการแข่ง Gran Turismo ด้วยการคว้าอันดับ 3 โซนเอเชีย ในเวลา 1’55.419 นาที ติด 1 ใน 16 ประเทศ เข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย ณ Olympic Virtual Series Motor Sport Even

ล่าสุดแชมป์ Gran Turismo Pro Series คนแรกของไทย ต้องเจอปัญหาหนักใจอีกครั้งเมื่ออุปกรณ์การแข่งขันที่คณะกรรมการโอลิมปิกส่งมา ไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้ เนื่องจากติดขอใบอนุญาตของ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (ส.ม.อ), สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ก.ส.ท.ช) และ มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (ม.อ.ก)

ขณะเดียวกันหากได้รับใบอนุญาตแล้ว อาจต้องดำเนินการเสียภาษีนำเข้า ซึ่งการดำเนินเอกสารต่างๆอาจไม่ทันภายในวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรกคณะ Olympic ได้ทำการส่งอุปกรณ์ใช้เเข่งเพื่อไลฟ์ตอนนี้อุปกรณ์นั้นติด ตม….

Posted by Nathayos Sirigaya on Monday, May 31, 2021

“คณะ Olympic ได้ทำการส่งอุปกรณ์ใช้เเข่งเพื่อไลฟ์ ตอนนี้อุปกรณ์นั้นติด ตม. ไทยเราที่ช่างขึ้นชื่อ ถ้าผมไม่ได้เเข่งโทษอะไรดีครับ”

“แก้ไขครับตอนนี้ติดหนักกว่าภาษีอีกครับ ของติด ใบอนุญาติ ส.ม.อ ก.ส.ท.ช และ ม.อ.ก ครับ ผมจะทำยังไงได้บ้าง เอกสารวิ่งขออไม่ทันแข่งแน่ ๆ ติด วันหยุดครับ มีใบอนุญาติเสร็จก็อาจจะเสียภาษีนำเข้าอีกครับ” Themiang กล่าวผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว

ติดตามเรื่องราวชีวิตต้องสู้ก่อนไปโอลิมปิกของ ณัฐยศ “Themiang” ศิริกายะ แบบเต็มเร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: นอน 3 ชั่วโมง! Themiang เผยเส้นทางสุดลำบากช่วงคัดโอลิมปิค