ณัฐยศ “Themiang” ศิริกายะ นักแข่ง Gran Turismo พร้อมสู้ต่อโดยตั้งเป้าแก้มือใหม่ในการแข่งขัน Olympic Virtual Series ครั้งหน้า

นักแข่งชาวไทย มุ่งมั่นใช้ฝีมือลงแข่งด้วยตัวเอง ก่อนติด 1 ใน 4 โซนเอเชียเข้าไปเล่น Olympic Virtual Series ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่กลับต้องเจออุปสรรคตั้งแต่ก่อนเริ่มการแข่งขันเมื่ออุปกรณ์ที่โอลิมปิกส่งมาติดปัญหากับศุลกากรจนเกือบพลาดการแข่ง แต่ท้ายที่สุดก็สามารถได้อุปกรณ์มาติดตั้งสำหรับแข่งได้ทันเวลา ซึ่งแม้ในรอบ Grand Finale จะจบเพียงอันดับ 13 และไม่มีแต้มในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่เจ้าตัวยังมุ่งมั่นแก้มือใหม่ในครั้งต่อไป

Themiang พร้อมแก้มือ

“ชีวิตนี้ผมล้มเเล้วก็ลุกใหม่ตลอดนะ ทุกวันนี้ยิ้มสู้หวะ เอาจริงๆ พลาดอะไรไปก็ช่างมัน เด่ววันนึงก็ได้มาด้วยตนเอง ตั้งเเต่ GT 2014 เเล้วเเหละ. วีซ่าไม่ผ่านก็ช่างมัน 2015 มันก็ยังมีหนิ” Themiang กล่าวผ่านเฟซบุ๊ค

“นิสสันไมคร่าคัพเหมือนกัน โคตรอยากไปเเบบเจ้าเบ๊บเลย เเต่เเบบ.. ด้วยความซวย + เวลามันจะประจวบเหมาะ มาสอบสวนภายในกันอะไรตอนผมจะไปเเข่งค้าบ จบดิ งบโดนตัด เดอะเมี่ยงไมคร่าคัพ กลายเป็น เดอะม่วงไม่ได้ค้าาาบไปเลย 5555”“เเต่ก็เท่านั้นอะ. ผมไม่ได้ยอมเเพ้โชคชะตาเลย สุดท้ายผมก็พาตัวเองไปฟินนนนเเลนดดดด์ เเบบที่เขาหัวเราะเยาะกันนั่นเเหละ คว้าเเชมป์ประจำปีด้วย ไม่รู้ว่าพี่น้องลืมกันหรือยัง… พลาดอะไรไป ได้กลับมาตลอดครับ พยายามเดินหน้า 1 ก้าว ต่อให้ล้มถอยหลังไป 2 ก้าว เราก็ยังเดินหน้า 3 เก้าได้นะ…ปัดๆเเผลเเล้วลุกขึ้นมาเดินสิวะ ยากตรงไหน”

“วันนี้สำหรับโอลิมปิค ผมดีใจที่ได้เป็นตัวเเทนประเทศ เเละดีใจที่เป็นคนไทยคนเเรกที่ได้เข้าถึงรอบ FINAL ในการเเข่งขัน Gran Turismo เเต่เสียใจที่ทำได้ไม่ดีนัก ผมขออภัยที่ผลงานไม่ดีครับ ตัวผมเองไม่ได้นิ่งนอนใจเลย ณ ตอนนี้ก็ยังคงนั่งคิดวิเคราะห์ replay เพื่อหาจุดที่เราเเพ้เขา เเละพยายามเรียนรู้ กลับไปใหม่จะได้ไม่หมู.. ไม่จ่า”

“ส่วนเป้าหมายใหม่ของผม ณ ตอนนี้คือการได้กลับไปเเข่งอีกครั้ง เเละทำให้ดีขึ้นครับฝากติดตามเเละช่วยให้กำลังใจด้วยนะครับ ปล. เหนื่อยมากๆ 555”

ทั้งนี้ Gran Turismo เพิ่งเคยถูก Olympic Virtural Series บรรจุในการแข่งขันโอลิมปิกประเภท Virtual Sports หรือกีฬาเสมือนจริงเป็นครั้งแรก

อ่านเพิ่ม: Themiang : นักแข่ง GT ไทยคนแรกในโอลิมปิกกับชีวิตจริงที่ยิ่งกว่าละคร