เกมการ์ด Hearthstone ได้ปล่อยเนื้อเรื่อง Galakrond’s Awakening ประจำชุดการ์ดล่าสุดออกมาให้เหล่าแฟนๆได้เล่นกันในรูปแบบการเล่น PVE หรือการผจญภัยคนเดียว ซึ่งความพิเศษของเนื้อเรื่องบทนี้ คือจะให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ 2 เส้นทางระหว่างสมาพันธ์นักสำรวจหรือสมาพันธ์ E.V.I.L. 

ในแต่ละเส้นทางจะแบ่งการผจญภัยออกเป็น 4 บท ซึ่งในแต่ละบทจะมีด่านผจญภัยทั้งหมด 3 ด่าน ซึ่งเมื่อรวมจำนวนด่านจากทั้ง 2 เส้นทาง ส่งผลให้เราต้องฝ่าฟันความสนุกของเนื้อเรื่องทั้งสิ้น 24 ด่าน และเมื่อเราผ่านแต่ละด่านสำเร็จจะได้รับการ์ดเป็นรางวัลตอบแทน โดยแต่ละบทจะค่อยๆเปิดให้เล่นทีละอาทิตย์ เปรียบเสมือนการที่เราดูซีรีย์แล้วมีตอนต่อไปให้ติดตามอย่างไงอย่างงั้นเป็นความพิเศษของเนื้อเรื่องบทใหม่

รายละเอียดแต่ละบทในสมาพันธ์นักสำรวจ

ในตอนแรกสุดของบทฝั่งนักสำรวจจะปะทะกับด็อกเตอร์บูมที่สามารถเรียกฝูงจักรกลที่แสนน่ากลัวมาได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นเมื่อเล่นครบ 3 ตอนก็เป็นอันผ่านบทแรก โดยจะต้องรอเล่นบทต่อไปในสัปดาห์หน้า

รายละเอียดแต่ละบทในสมาพันธ์ E.V.I.L.

ในส่วนของบทสมาคม E.V.I.L. เราจะได้พบกับการต้อนรับของเซอร์ฟินลีย์ที่มีพลังทำให้มินเนี่ยนของเขาเกรี้ยวกราดพร้อมปะทะนักสำรวจที่บุกขึ้นชายฝั่งน้ำแข็ง และเมื่อเราผ่านครบทั้ง 3 ตอนก็เป็นอันจบบทแรกเช่นเดียวกับบทจากนักสำรวจ โดยต้องรอเล่นบทใหม่ในสัปดาห์ต่อไป

ตัวอย่างของรางวัลเมื่อผ่านด่าน

นอกจากนี้เมื่อเราผ่าน 1 บทเนื้อเรื่อง ก็จะปลดล็อค “ระดับฮีโร่” เพื่อที่จะให้ผู้เล่นนำเด็คสุดแกร่งของตนเองไปปะทะกับเหล่าบอสจากตัวเนื้อเรื่องในบท Galakrond’s Awakening

ข้อดีของการเล่นโหมดผจญภัยของเกม นอกจากจะทำให้เราได้ทราบเรื่องราวความเป็นมาของชุดการ์ดในแต่ละชุดแล้ว ยังเป็นการฝึกฝนสกิลเพลย์ให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีกด้วย พร้อมยังเป็นการฝึกทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะโหมดเนื้อเรื่องนั้นผู้เล่นจะได้รับชุดการ์ดในแต่ละด่านต่อสู้ไม่เหมือนกัน

อ่านเพิ่ม : ONE REVIEW : ทำความรู้จักการ์ดระดับตำนาน DESCENT OF DRAGONS