รายการ League of Legends World Championchip 2019 คู่ระหว่าง Invictus Gaming กับ FunPlus Phoenix ที่เพิ่งจบไป ชัยชนะตกเป็นของทีมแชมป์ LPL Summer ครั้งล่าสุด และ MVP ประจำซีรีย์ก็เป็นตำแหน่งป่าประจำทีมที่คว้าไปครอง Gao “Tian” Tian-Liang

ทาง Tian ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมจบ หลังจากพาทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก และนี่คือครั้งแรกที่เจ้าตัวแข่ง Worlds อีกด้วย ถึงเรื่องทำไมทั้ง 4 เกม จึงเป็นเกมที่ปะทะกันตลอดเวลา และอยากเจอใครในรอบชิงชนะเลิศ

“หลังจากที่เราแพ้ J Team วันแรกรอบแบ่งกลุ่มในเพลย์ออฟ ผมคิดว่าจริงๆแล้วทีมเราไม่มีคุณภาพที่จะแข่งเพลย์ออฟหรอก อย่างไรก็ตามพวกเราลองปรับปรุงตัวเองใหม่อีกครั้ง และทำให้เรามายืนอยู่จุดนี้ได้ มันคุ้มค่ามากๆ ไม่ว่าจะคาดหวังกับมันไว้หรือไม่ก็ตาม”

“ด้วยความจริงเลยนะ 2 เกมแรกผมกังวลมาก แต่หลังจากนั้นผมค่อยผ่อนคลายบ้าง เนื่องจาก IG เป็นทีมที่ดีใน LPL เลยละ พวกเราคล้ายกับพวกเขา และเขาก็คล้ายเรา ในวันนี้เราทั้งสองทีมได้เล่นในสไตล์ของตัวเองแล้ว แต่เราทำได้ดีกว่า”

“อย่างที่ผมบอกไปว่า เราทั้ง 2 ทีมมีสไตล์คล้ายๆกัน นั่นคือเล่นแบบดุดัน และไม่มีใครในทีมต้องการยอมแพ้ นี่คือเหตุผลทำไมทั้ง 4 เกม จึงดุเดือดตลอดเวลา”

“ผมคิดว่าตลอดการแข่งขันในวันนี้มันเข้มข้นมากๆ เราชนะมันได้ในเกมแรก จากนั้นก็โยนทิ้งในเกมต่อมา และเราก็ทำมันอีกครั้งจนคว้าชัยชนะมาได้”

“ผมอยากเจอ G2 ในรอบชิง เพราะว่าที่นี่คือบ้านของ LEC และเมื่อถึงรอบ Finals ผมหวังว่าจะให้ผู้คนตะโกนคำว่า FunPlus Phoenix แทน” MVP ประจำซีรีย์ทิ้งท้ายแบบสุดกวน หลังถูกถามอยากเจอใครในรอบชิง

วันนี้จะเป็นรอบ 4 ทีมสุดท้ายวันที่สอง คู่หยุดโลกระหว่าง SK Telecom T1 กับ G2 Esports 18.00 นี้เปิดฉากความมัน