Team Liquid สร้างประวัติศาสตร์ใหม่อีกครั้งหลังจากทำสถิติเป็นแชมป์รายการ LCS Championships ทั้ง 4 รายการใน 1 ฤดูกาล

หนึ่งในการตัดสินผลการแข่งขันในแต่ละเกม นั่นคือการวัดสกิลเพลย์กันของผู้เล่นตำแหน่งแครี่ Zachary “Sneaky” Scuderi จากทีม Clod9 และ Yiliang ‘Doublelift’ Peng

ในเกมแรก หลังจากที่ Sneaky โดนรุมฆ่าที่เลนล่างแล้ว เขาจะรีบกลับมาเลนกลางเพื่อเอาทีมไฟท์คืนจาก Liquid ทันที เข้าสู่ช่วงกลางเกม รูปเกมยิ่งเป็นของทีม C9 หลังจากที่ Liquid สื่อสารกันผิดพลาด

แต่ Doublelift และ Jung “Impact” Eon-yeong พยายามไล่ฆ่าให้มากที่สุดเพื่อรักษาโมเมนตั้มของเกมไว้ ในเลนบนและเลนกลาง ท้ายสุด Liquid ดันครีปเข้าทั้ง 3 ทาง และสามารถเก็บชัยไปก่อนในเกมแรก

เกมที่สอง Jake “Xmithie” Puchero จาก Liquid ได้หยิบแชมเปี้ยน Skarner ที่เขาเล่นแล้วมีเปอร์เซ็นต์ชนะสูงถึง 93.3% แต่ทางด้าน C9 นั้นทำได้ดีกว่ามากในช่วงแรก สามารถชนะเลนกลางกับเลนล่างไปได้ ทำให้เกิดความได้เปรียบค่อนข้างมากในเกมนี้

สุดท้าย Doublelift ไม่สามารถทำอะไรได้เลยในเกมๆนี้ C9 ตีเสมอ Liquid มาได้ 1-1 เกม

ในเกมที่สาม Nicolaj “Jensen” Jensen กับ Doublelift รวมพลังกันจัดการป้อมที่เลนกลางของ C9 ไปได้อันดับแรก ต่อมาทางด้าน C9 ได้เรียกเล่นสู้ไฟท์อยู่ตลอดและเป็น C9 ที่ชนะอยู่ทุกๆครั้ง ในเกมนี้ตำแหน่งป่าและมิดเลนของพวกเขาเล่นได้ดีเกินคาดไว้มาก จน Liquid ไม่สามารถรับมือไหว 

หลังจากชนะไฟท์ C9 ก็เข้าตี Baron หลายต่อหลายครั้งเพื่อเก็บเงินให้ได้มากที่สุด และปิดเกมได้สำเร็จ ขึ้นนำ 2-1 เกมจ่อเป็นแชมป์ LCS Summer Split 

เกมที่สี่ C9 ยังดูเหมือนเล่นรักษาโมเมนตั้มของเกมได้ดีอย่างต่อเนื่อง หลังจาก Eric “Licorice” Ritchie เก็บการฆ่าครั้งแรกจากความผิดพลาดของ Impact ได้

แต่ทาง Liquid ไม่ได้ยอมแพ้แต่อย่างใด พวกเขารีบเดินหน้าปิดป้อมเลนกลางอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะเริ่มการสโนว์บอลเกมหลังจากชนะทีมไฟท์หลายๆรอบในเวลาต่อมา

Liquid ตามตีเสมอ C9 2-2 เกม ได้สำเร็จ ไปวัดกันในเกมสุดท้าย

เกมที่ห้าเริ่มต้นด้วยการเก็บการฆ่าครั้งแรกจาก Liquid ไปได้ก่อน ต่อมาพวกเขาเริ่มโยนความกดดันกลับไปให้ฝั่ง C9 มากขึ้นเรื่อยๆจากการเงินที่นำอยู่ 

Dlublelift ทำการฆ่าแชมเปี้ยนได้และทำลายป้อมเลนกลางในทันที  ไฟท์สุดท้ายเกิดแถวบริเวณ Baron และเป็น Liquid ที่เก็บไฟท์ไปได้

สุดท้ายเป็น Liquid ที่เอาชนะ Cloud9 ไปได้แบบฉิวเฉียด 3-2 เกม แซงเข้าป้ายเป็นแชมป์ LCS Summer Split LoL

ในขณะเดียวกันทั้ง 2 ทีมต่างได้ไปเข้าร่วมรายการ 2019 World Championship เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Team Liquid จะได้เข้าร่วมในฐานะแชมป์อันดับที่ 1 ส่วน Cloud9 จะเข้าร่วมในฐานะทีมที่เก็บแต้ม Championship ได้มากที่สุดของโซนนี้ ส่วนการคัดเลือกรอบทั่วไปจะเปิดให้แข่งขันกันในอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์