เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีม League of Legend ขององค์กรอีสปอร์ตชื่อดังจากอเมริกาเหนืออย่างTeam Liquid ประกาศปล่อยตัว Nicolaj “Jensen” Jensen ออกจากทีม

Jensen เป็นผู้เล่นมิดเลนมากฝีมือวัย 26 ปีที่เริ่มต้นสร้างชื่อเสียงในวงการ League of Legend ของทวีปอเมริกาเหนือกับ Cloud 9 ในปี 2015 โดยลงเล่นให้ทีมเป็นเวลา 3 ปี ก่อนย้ายไปอยู่กับ Team Liquidหลังจากมีฤดูกาลที่ไม่น่าพึงพอใจเท่าที่ควร Team Liquid ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นครั้งใหญ่ โดยการเสริมตัวผู้เล่นหลายคน รวมไปถึงผู้เล่นมิดเลนมากประสบการณ์อย่าง Bjergsen ที่คืนวงการ LoL อีกครั้ง ท่ามกลางข่าวลือการย้ายออกจากทีมของ Jensen

อย่างไรก็ตาม อดีตสังกัดของมิดเลนชาวเดนมาร์กรายนี้ได้กล่าวขอบคุณสำหรับความพยายามที่ผ่านมาของเขา

“เรารู้สึกขอบคุณมากสำหรับ Jensen ที่มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ช่วยทำให้เรามีปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดปีนึงเราคว้าแชมป์ LCS Championships ด้วยกัน ผ่านเข้าสู่ MSI Finals และไป Worlds ด้วยกันถึงสามครั้ง เรารู้สึกโชคดีที่มีเขาอยู่กับทีมตลอดมา และ[พวกเรา]ไม่ได้คาดหวังอะไรนอกจากขอให้เขาให้เขาโชคดี”

ตอนนี้ยังไม่มีการรายงาน หรือการยืนยันเกี่ยวกับทีมที่สนใจจะดึงตัว Jensen ไปร่วมทีม นั่นหมายความว่าผู้เล่นมิดเลนรายนี้อาจจะไม่มีทีมลงแข่งขันในการแข่งขันในการแข่งขัน Spring Split ที่จะถึง

อ่านเพิ่ม: ยกระดับลีก! LPL เปิดอบรมสอบใบอนุญาตให้โค้ชและทีมงานทั้ง 17 ทีม