มีรายงานว่า Cloud9 องค์กรอีสปอร์ตชื่อดังได้ยกเลิกการเจรจาคว้าตัวอดีตผู้เล่น League of Legend ตำแหน่งมิดเลนของพวกเขาอย่าง Yasin “Nisqy” Dinçer เนื่องจากเรื่องค่าฉีกสัญญาที่สูงขึ้น จากรายงานของ Free Agency Show ที่เป็นรายการของสื่ออย่าง Dot Esports

Nisqy เคยเล่นให้กับ Cloud9 ในฤดูกาล 2020 ซึ่งเป็นผู้เล่นคนสำคัญในการพาทีมตะลุยการแข่งขันรายการ LCS Spring 2020 แต่หลังจากนั้นผู้เล่นสัญชาติเบลเยียมรายนี้ก็ได้ย้ายออกไปอยู่กับ Fnatic ด้วยราคาค่าฉีกสัญญาที่ 300,000 ยูโร (ประมาณ 11 ล้านบาท)

Nisqy เป็นส่วนสำคัญในการพา Fnatic ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน World Championship 2021 ส่งผลให้ค่าตัวของผู้เล่นรายนี้เพิ่มขึ้นเป็น 350,000 ยูโร (ประมาณ 13 ล้านบาท) โดย Nisqy นั้นต้องการจะย้ายออกจาก Fnatic แต่ก็ติดปัญหาเรื่องสัญญาที่มีระยะเวลาถึงปี 2023 และด้วยราคาค่าตัวที่สูงขึ้น  จึงเป็นเหตุผลที่องค์กรอีสปอร์ตจากอเมริกาเหนือตัดสินใจล้มเลิกแผนการดึงตัวกลับครั้งนี้ และหาตัวเลือกอื่นแทนมีรายงานว่า Clould9 อาจจะโยกผู้เล่นดาวรุ่งท็อปเลนอย่าง Fudge มาเล่นในตำแหน่งมิดเลน และไปคว้าตัวผู้เล่นท็อปเลนจากตลาดผู้เล่นมาแทน โดยชื่อผู้เล่นที่มาแรงในข่าวลือนี้คือ Summit อดีตผู้เล่นของทีม Liiv SANDBOX นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในตลาดผู้เล่นก็ยังมีตัวเลือกผู้เล่นมิดเลนคนอื่นๆอีกมาก หากพวกเขาไม่อยากทำการสลับบทบาทของ Fudge

โดยตัวผู้เล่นวัย 23 ปีรายนี้ได้ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ว่าที่การย้ายทีมครั้งนี้ล้มเหลวนั้นไม่ได้มาจากปัจจัยเรื่องการเงินเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องช่วงเวลาของการซื้อขายอีกด้วย

ตอนนี้ตัวเลือกของ Nisqy นั้นเหลือน้อยเต็มที เนื่องจากแทบจะไม่มีพื้นที่ว่างสำหรับตำแหน่งมิดเลนในทีมจาก LCS และ LEC เหลือแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เล่นมิดเลนรายนี้ก็ได้พูดผ่านไลฟ์สตรีมว่ามีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะไม่ทำการแข่งขันในฤดูกาลที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่ม: ปิดตำนาน 9 ปี! Rekkles ลา LEC ซบ Karmine Corp ลุย LFL