ทีม G2 Esports สร้างชื่อให้ตัวเองอีกครั้ง หลังจาก Fabian “Grabbz” Lohmann โค้ชประจำทีม ชนะรางวัลโหวตโค้ชยอดเยี่ยมประจำรายการไปที่คะแนน 78 แต้ม เอาชนะโค้ชจากทีม Splyce อย่าง Hadrien “Duke” Forestier ไปฉิวเฉียดแค่ 1 คะแนนเท่านั้น

Grabbz ทำทีม G2 กลับไปยืนอยู่จุดสูงสุดของโซนยุโรปอีกครั้ง จากการพาทีมจบอันดับ 1 ของตารางคะแนน และเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพิ่มจำนวนแฟนคลับได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทางด้าน Duke ทำทีม Splyce จบตารางคะแนนอันดับ 3 เป็นรองแค่ G2 กับ Fnatic เท่านั้น ก่อนที่จะตกรอบแรกเพลย์ออฟไปอย่างรวเร็ว

ผลโหวตรุคกี้ยอดเยี่ยมตกอยู่ในมือของชาวโปแลนด์วัย 17 ปี Kacper “Inspired” Sloma ตำแหน่งป่าของทีม Rogue เฉือนชนะคู่แข่งเพื่อนร่วมทีมอย่าง Emil “Larssen” Larsson ตำแหน่งมิดเลน ไป 1 คะแนนแบบหวุดหวิด ทั้ง 2 คนต่างช่วยให้ทีมพุ่งทะยานจากอันดับ 10 ในตารางคะแนนมาเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ พลิกล็อคชนะทีม Splyce 3-0 เกม ก่อนจะมาพ่ายให้กับทีม FC Shalke 04 Esports ในรอบต่อมา

โปรแกรมรอบต่อไปของ G2 Esports จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์นี้เวลา 23.00 โดยมี Marcin “Jankos” Jankowski MVP ประจำรายการที่รอทำลายสถิติมีสกอร์คิลถึง 1,000 เป็นคนแรก เป็นแกนนำของทีม