เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ช่อง Youtube ของเกม League of Legend อย่าง LOL Esports ได้ปล่อยวิดีโอเมืองเจ้าภาพการแข่งขัน World 2022 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยออกมาแล้วหนึ่งรอบในช่องของ Riot Games แต่เหมือนจะเป็นการเผลอปล่อยออกมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ เพราะหลังจากปล่อยได้ไม่นาน วิดีโอนั้นก็ไม่สามารถเข้าถึงได้

“หลังจากหกปีในการเดินทางรอบโลก Worlds 2022 กำลังกลับสู่อเมริกาเหนือ! LoL Esports เตรียมนำ Worlds  ไปสู่เม็กซิโก นิวยอร์ก โตรอนโต และ ซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นการกลับมาของการแข่งขันรอบทวีปครั้งยิ่งใหญ่!” คำประกาศใน Description ของวิดีโอจากวิดีโอดังกล่าว World 2022 จะเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่มีเมืองเจ้าภาพหลายแห่ง โดยก่อนหน้านี้ Riot Games ได้เคยมีแผนจะทำแบบเดียวกันใน World 2021 ซึ่งจะจัดในหลายๆเมืองทั่วประเทศจีน ประกอบไปด้วย เซี่ยงไฮ้ ชิงเต่า อู่ฮั่น เฉิงตู และเซินเจิ้น ก่อนที่การระบาดของโควิด-19 จะทำให้แผนนั้นถูกยกเลิกไป และเปลี่ยนมาแข่งขันกันที่เมืองเรยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ แทน

ถึงแม้ว่าการแข่งขันกีฬาต่างๆในทวีปอเมริกาเหนือจะอนุญาตให้เข้าไปรับชมในสนามได้แล้ว แต่ก็ยังไม่แน่นอนว่าเหล่าสาวก League of Legend จะเข้าไปรับชม World 2022 ได้ เนื่องจากแนวทางการควบคุมโรคระบาดอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามสถานการณ์ เพื่อรับรองความปลอดภัยของผู้ชม ซึ่งขึ้นอยู่กับประเทศหรือเมืองเจ้าภาพในการตัดสินใจว่าการจัดงานที่มีผู้ชมสดนั้นปลอดภัยหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เหล่าแฟนๆทั้งหลายจะได้เห็นการแข่งขัน World 2022 ในอเมริกาเหนืออย่างแน่นอน

อ่านเพิ่ม: 3 สัปดาห์ติด! Arcane ครองอันดับ 1 Netflix หลังปล่อย Act 3