รายการ League of Legends World Championchip 2019 รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่เพิ่งจบลงไป เนื่องจากทีม DAMWON Gaming นั้นพ่าย G2 Esports ตกรอบ และคนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในแมทช์ดังกล่าวก็คือ Jang “Nuguri” Ha-gwon ท็อปเลนประจำทีม ที่ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งเหมือนตอนรอบ Play-in ได้ แฟนๆจึงมอบ Dade Award ประจำปีให้กับเจ้าตัว

Dade Award คือรางวัลอย่างไม่เป็นทางการจากกลุ่มชุมชนผู้เล่น ที่จะมอบให้โปรที่เข้ามาแข่งขัน Worlds แล้วมีผู้คนต่างชื่นชมมากมาย จากนั้นก็โชว์ฟอร์มไม่ออกล้มเหลวไม่เป็นท่า โดยชื่อของรางวัลนี้นั้นมีที่มาจาก Bae “dade” Eo-jin อดีตมิดเลนทีม Samsung Ozone ที่เลิกเล่นไปแล้ว ซึ่งอดีตโปรชาวเกาหลีดังกล่าว นั้นล้มเหลวกับการเข้าแข่ง Worlds ในช่วงฤดูกาลที่ 3 ของเจ้าตัว

แต่ทาง Kelsey Moser ผู้ช่วยโค้ชทีม 100 thieves ได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า Nuguri ไม่สมควรได้รับรางวัลนี้ เพราะเขายังเป็นโปรที่ขาดประสบการณ์แข่งในระดับสูง

“ในมุมมองของผมมันแปลกนะถ้าจะมอบรางวัลนี้ให้กับ Nuguri ที่ยังเป็นโปรเพลเยอร์อายุน้อย ซึ่งเขายังไม่มีประสบการณ์มาก ทำให้เขาอาจจะก่อความผิดพลาดขึ้นมาได้” ผู้ช่วยโค้ชทีม 100 thieves กล่าว

สื่อต่างๆนั้นให้ความสนใจกับ Nuguri เป็นอย่างมากตั้งแต่ก่อนเริ่มแข่ง Worlds แล้ว และเขาถูกประเมินให้เป็นท็อป 3 ผู้เล่นท็อปเลนของทัวร์นาเมนต์นี้จากนักวิเคราะห์ เขาจบการแข่งขันรอบเมนอีเวนท์ด้วยสกอร์เฉลี่ย 7 KDA, 8% ส่วนรวมการฆ่า, และตายมากสุดเป็นอันดับที่ 5 ในบรรดาท็อปเลนด้วยกัน

ซึ่งทาง Kelsey Moser ก็ให้ความเห็นเพิ่มเติมอีกว่า “ผมว่าควรมอบให้กับ Xiaohu(มิดเลนทีม RNG) เพราะผมตามดูเขาปีแล้วปีเล่า โดยเฉพาะรอบแบ่งกลุ่มเลก 2 ที่เขาทำผลงานได้น่าผิดหวัง แม้ว่าเลกแรกจะทำได้อย่างยอดเยี่ยมก็ตาม”

DAMWON Gaming เป็นทีมเดียวจากรอบ Play-in ปีนี้ ที่สามารถทำผลงานทะลุมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ จากการจบอันดับ 1 ของกลุ่มตอนรอบ Play-in แบบชนะรวด และยังได้ที่ 1 ของกลุ่ม D รอบเมนอีเวนท์เหนือทีม Invictus Gaming กับ Team Liquid