เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา GimGoon อดีตผู้เล่นทีม Funplus Pheonix ชุดแชมป์ World Championship 2019 ประกาศแขวนเมาส์ หลังจากที่โลดแล่นในวงการ League of Legend มานานเกือบ 8 ปี

Kim “GimGoon” Han-saem ผู้เล่นมากฝีมือชาวเกาหลีใต้วัย 25 ปี เริ่มเส้นทางอาชีพนักแข่งในปี 2013 โดยเล่นให้กับทีมเล็กๆหลายทีม ก่อนที่จะไปเข้าร่วมอดีตทีมชื่อดังอย่าง Samsung Blue และ KT Rolster Bullets 

ต่อมาในปี 2014 GimGoon ตัดสินย้ายไปเล่นที่ประเทศจีน โดยเริ่มต้นจากการลงแข่งในลีกรองของ LPL ก่อนที่ 4 ปีต่อมาจะได้รับโอกาสเข้าร่วมทีม Funplus Pheonix ในปี 2018 และกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ LPL Summer 2019 และ World Championship 2019 ก่อนที่จะออกจากทีมในช่วงปลายปี 2020หลังจากที่เป็นฟรีเอเยนต์อยู่ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา GimGoon ตัดสินใจประกาศรีไทร์ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่า “หลังจากที่คิดเรื่องนี้มานาน ผมตัดสินใจแล้วว่าผมจะรีไทร์จากการแข่งขัน ในช่วงที่ผมยังเป็นนักแข่ง ผมได้รับการสนับสนุนจากพวกคุณ(แฟนๆ)อยู่เสมอ รวมไปถึงการมีเพื่อนร่วมทีม และเพื่อนๆทุกคนอยู่คอยเคียงข้างกัน ผมไม่มีอะไรที่รู้สึกเสียใจเลยตลอดเส้นทางนี้”

นอกจากนี้ GimGoon ยังกล่าวถึงอดีตสังกัดที่ร่วมคว้าแชมป์โลกอย่าง Funplus Pheonix ว่า “ขอบคุณสำหรับของขวัญนะครับ ผมมีหลายอย่างเลยที่อยากจะพูดคุยกับพวกคุณ ไว้เจอกันวันที่ 28 นี้[ในงานฉลองครบรอบ 4 ปีขององค์กร]”

อ่านเพิ่ม: ไทยติดโผ: 10 สุดยอดทีม Valorant แห่งปี 2021