เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ World Championships 2020 จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 31 ตุลาคม แทนระบบเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่ง ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2004 โดยรอบไฟนอลส์ จะจัดที่สนามเซี่ยงไฮ้ ปู่ตง ฟุตบอล สเตเดี้ยม

“เราเฝ้าจับตาผลกระทบของโควิด-19 อย่างใกล้ชิด ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและระดับประเทศ ที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงและความปลอดภัย และทำตามคำแนะนำขององค์กรด้านสุขภาพทั่วโลก” Nicolo Laurent ซีอีโอของ Riot Games กล่าวในแถลงการณ์บน Twitter

Laurent กล่าวเพิ่มว่าการจัดแข่งเพียงแค่ในเซี่ยงไฮ้ จะทำให้ทีมต่างๆได้รับการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดมากขึ้นทั้งผู้เล่นและทีมงานLoL Pro League หรือ LPL ลีกการแข่งขัน League of Legends ของประเทศจีน ปัจจุบันก็จัดอยู่ในเซี่ยงไฮ้เช่นกัน ที่ Hongqiao World IE Hub โดยทีมงานถ่ายทอดสดก็ใช้ชีวิตอยู่ที่สนามแข่ง แต่ยังคงไม่อนุญาตให้แฟนๆเข้าชมได้

เนื่องจากการจำกัดการเดินทางในประเทศจีนปีนี้ การแข่งขัน Worlds จะกลับมาจัดแบบเต็มระบบในประเทศจีนอีกครั้งในปี 2021 โดยเมื่อปี 2017 ผู้เล่น ทีมงาน และแฟนเกม ได้เดินทางระหว่างเมืองอู่ฮั่น กวางโจว และ เซี่ยงไฮ้ ก่อนเข้าสู่รอบไฟนอลส์ที่สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามรังนก) ในปักกิ่ง

สำหรับโปรแกรมเดิมที่จะจัด World 2021 ในอเมริกาเหนือ จะเลื่อนไปเป็นปี 2022 แทน

อ่านเพิ่ม: 5 ไอดอล K-POP ที่คุณอาจจะไม่รู้ว่าเป็นนักสตรีมเมอร์