หลังจากทีม 100Thieves ไม่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟรายการ LCS Summer Split LOL 2019 ทาง Matthew “Nadeshot” Haa เจ้าของทีม ออกมากล่าวชื่นชมผู้เล่นและทีมงาน

มันเป็นปีที่ยากลำบากมากของ 100Thieves ซึ่งขณะนี้มีการตัดสินใจมากมายเกี่ยวกับไลน์อัพผู้เล่นและทีมงานฝึกสอน หลังจากตกรอบคัดเลือกเข้าเพลย์ออฟรายการ LCS Summer Split LOL 2019 

ทางด้าน CEO ของทีม Matthew “Nadeshot” Haa ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นในทีม สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า 

“พวกเขามีฟอร์มการเล่นที่ไม่แน่นอนเลยในฤดูกาลนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่มั่นใจได้เลยคือพวกเขาไม่ใช่คนที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆแน่นอน”

“ผมภูมิใจในความใจสู้ของพวกเขามากในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง แต่ตอนนี้พวกเรายังไม่พอใจกับประสิทธิภาพของตนเองกันเท่าไหร่นัก” Nadeshot กล่าว

Nadeshot นั้นทราบดีถึงความยืดหยุ่นของทีมหลังจากแพ้ในช่วงเปิดฤดูกาลถึง 5 เกมรวด มันไม่ง่ายเลยสำหรับทีม 100Thieves ที่จะปรับสไตล์การเล่นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kim “Ssumday” Chan-ho ผู้เล่นสำรองท็อปเลน ที่มาเล่นแทน Aaron “FakeGod” Lee 

“มันง่ายมากเลยนะสำหรับพวกเขา ที่จะยอมแพ้และนั่งรอวันเงินเดือนออก แต่ไม่ใช่เลย พวกเขามุ่งมั่นตั้งใจจนสุดท้ายสามารถมาถึงรอบ Tiebreaker หาทีมเข้ารอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ” CEO 100Thives กล่าว

หลังจากทีมใช้เวลาการปรับจูนการเล่นให้เข้ากันได้สำเร็จ พวกเขาสามารถชนะ 7 จาก 12 เกมล่าสุดและเข้าสู่รอบ Tiebreaker ตัดสินหาทีมเข้าเพลย์ออฟ

ถึงแม้ว่าทีมจะพ่ายแพ้ให้กับ OpTic Gaming แต่ก็ยังมีข้อดีที่ว่า บรรดาผู้ฝึกสอนของทีมจะได้มีเวลาเตรียมตัวมากขึ้นในช่วงปิดฤดูกาล Nadeshot และโค้ช Neil “pr0lly” Hammad จะร่วมกันทำงานในช่วงปิดฤดูกาล เพื่อเป้าหมายในอนาคตสำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะเกิดขึ้น