รายการ League of Legends World Championchip 2019 หลังเกมที่ทีม Royal Never Give Up เอาชนะ Fnatic Shi “Ming” Sen-Ming ซัพพอร์ทจากทีม RNG ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อจากประเทศจีน เกี่ยวกับเรื่องที่พวกเขาถูกคู่หูเลนล่างของ Fnatic ป่วนหนักมาตลอดทั้งเกม

“ในช่วงการดราฟท์แชมป์เปี้ยนตัวที่ 4-5 ของทีม Fnatic ผมคิดไว้ว่าเขาจะต้องหยิบ Blitzcrank คู่กับ Morgana มาแน่ๆเลย และมันใช่ เขาหยิบมันมาจริงๆ ตอนนั้นผมอยากจะให้ทีมเลือก Karma สวนกลับไปนะ แต่ผมบอกไม่ทัน”

“คู่นี้มันก่อกวนพวกเราหนักมาก ถ้ามีใครคนหนึ่งในทีมหลุดตำแหน่งคนเดียวเมื่อไหร่ พวกเขาจะฆ่าทันที ดังนั้นเราต้องชะลอความเร็วของเกมลง”

“ตอนไฟท์บารอนที่ทำให้เราชนะเกม เรารู้ดีว่าถ้า Morgana หรือ Blitzcrank ตายก่อนสักตัว จะทำให้ทีมไฟท์อีกฝ่ายพัง และเราทำทีมไฟท์ได้ง่ายมากๆหลังจากที่ Blitzcrank ตาย”

“ผมมีความสุขมากที่ชนะเกมนี้ได้ เพราะมันเป็นเกมที่ยากมากจริงๆ และทุกๆทีมในกลุ่มนี้แข็งแกร่งหมดทุกทีม เราต้องปรับปรุงการเล่นให้ดีกว่าเดิม”

“เราจะเตรียมไลน์อัพแชมป์เปี้ยน และกลยุทธ์ให้มากขึ้น เรามีสามวันในการเตรียมตัวให้ช่วงกลางเกม และท้ายเกมแข็งแกร่งขึ้น”

“ผมขอบคุณทุกๆคนที่คอยสนับสนุนผมตลอดมา และปีนี้ผลลัพธ์มันจะต้องออกมาดีกว่าเดิม ทีมเราไม่มีแรงกดดัน ทำให้ปีนี้เราจะไปให้ไกลที่สุดเท่าที่เราทำได้” Ming กล่าวขอบคุณแฟนๆหลังจบการสัมภาษณ์

โปรแกรมนัดต่อไปของทีม Royal Never Give Up จะพบกับทีม SK Telecom T1 เป็นครั้งที่สอง ในวันที่ 19 ตุลาคม เวลา 19.00 ตรง