ทวิตเตอร์ของสื่อนักสำรวจอีสปอร์ตชั้นนำ Esports Charts ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมประกาศถึง 5 อันดับ การแข่งขันอีสปอร์ตใดบ้าง ที่มียอดชั่วโมงการชมจากคนดูสูงสุดแห่งปี 2019 โดยสรุปผลออกมาได้ว่าศึก World Championship จากเกม League of Legends สามารถคว้าอันดับ 1 ได้สำเร็จ ด้วยยอดมากถึง 137 ล้านชั่วโมง

การแข่งขันของเกมตีป้อมดังกล่าว ได้เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน 2019 โดยมีเงินรางวัลรวมมากถึง 2.225 ล้านดอลล่าร์ (67 ล้านบาท) ซึ่งภายในปีนี้ ก็ถือเป็นการแข่งขันที่มีความดุดันทุกวันเลยก็ว่าได้ เพราะมีทีมชื่อดังที่เข้าแข่งมากมายไม่ว่าจะเป็น SKT T1 ที่กลับมาผงาดอีกครั้ง, G2 Esports ที่ทำผลงานได้ดีจนถึงคู่ชิงชนะเลิศ และ FunPlus Phoenix ที่คว้าแชมป์ไปได้อย่างสวยงาม รวมทั้งทางผู้พัฒนาเกมก็เตรียมเซอร์ไพร์สเอาไว้เพียบ จนถึงวันสุดท้ายของงานเลยทีเดียว

ส่วนรองลงมาจากอันดับ 1 ก็ตกเป็นของศึก The International 2019 จากเกม Dota 2 ที่ทำไปได้ 88 ล้านชั่วโมง ก่อนที่อันดับ 3 และ 4 จะตกเป็นของศึก IEM Katowice Major และ StarLadder Major Berlin จากเกม Counter Strike: Global Offensive ที่ทำไปได้ 53 ชั่วโมง และ 45 ชั่วโมง ตามลำดับ ขณะที่อันดับสุดท้าย ก็กลับมาเป็นของเกม LoL อีกครั้ง นั่นก็คือศึกกลางปีในชื่อ Mid-Season Invitational ที่ทำไปได้ 43 ล้านชั่วโมง

อ่านเพิ่ม ทวงบัลลังก์! LOL คว้าอันดับ 1 ยอดผู้ชมสตรีมสูงสุดแห่งปี 2019