หลังจากที่ผ่านไป 2 สัปดาห์การแข่งขันรายการ LEC 2020 Spring Season ทีม G2 Esports ยังคงมีผลงานที่ยอดเยี่ยมเช่นเคย เอาชนะคู่แข่งไปแล้วทั้งหมด 4 โดยหนึ่งในนั้นคือการสอย Origen อีกหนึ่งทีมเต็งที่จะมาลุ้นเบียดแชมป์ 

โดยต้นตอของฟอร์มที่สวยหรูของทีมนั้นมาจากการสลับเลนกันระหว่าง Rasmus “Caps” Winther ที่ไปเล่นเอดีแค์รี แล้วเปิดทางให้ Luka “Perkz” Perković กลับมาสู่ตำแหน่งถนัดที่มิดเลน ซึ่งอดีตมิดเลนทีม G2 ได้เผยเหตุผลที่พวกเขาสลับเลนในการแข่งขันจริงขึ้นขณะที่กำลังสตรีมมิ่ง

“ผมคิดว่าถ้าผมมาเล่นเลนล่างทีมจะมีโอกาสชนะมากขึ้น” Caps กล่าว “ผมหมายถึง ผมรู้ว่าที่เลนกลางมันสนุกกว่าการเล่นเลนล่างหลายเท่าตัว”

“ผมคิดว่าการที่ Perkz ได้กลับมาเล่นมิดเลน มันเป็นอะไรที่น่าจะสนุกกว่าการเล่นเลนล่างมาก แล้วเมื่อไหร่ที่ Perkz รู้สึกสนุก ทีมเราก็จะแข็งแกร่งขึ้น และนี่คือจุดแข็งของทีมเราเลย ความสนิทกันของเพื่อนร่วมทีม และความสนุกในการเล่นเกม”

ล่าสุดทีม G2 ยังคงรั้งตำแหน่งจ่าฝูงไว้ด้วยสกอร์ 4-0 และจะลงแข่งขันอีกครั้งในค่ำคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์เวลา 04.00 น. พบกับทีม Rogue และเวลา 03.00 น. ของคืนวันที่ 9 กุมภาพันธ์พบกับ Fnatic ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขันเกม League of Legends รายการ LEC 2020 Spring Season

อ่านเพิ่ม : เพื่อชาวจีน! FUNPLUS บริจาคเงินรางวัล LOL WORLDS ช่วยสู้โคโรน่า