เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ CLG องค์กรอีสปอร์ตจาก LCS ได้ประกาศปล่อยตัวผู้เล่นในทีม League of Legend ทั้ง 5 คนอย่าง Finn “Finn” Wiestål , Mads “Broxah” Brock-Pedersen , Tanner “Dammonte” Damonte,  Jason “WildTurtle” Tran และ Andy “Smoothie” Ta  รวมไปถึงทีมงานสตาฟโค้ชทั้งหมดออกจากทีม



CLG เป็นตำนานองค์กรอีสปอร์ตที่อยู่คู่กับลีก LCS มาตั้งแต่เริ่มมีการก่อตั้งในปี 2012 แต่ในปัจจุบัน ความนิยมของทีมนั้นได้ลดลงอย่างมาก เนื่องจากทีมไม่ได้ประสบความสำเร็จเหมือนอย่างเมื่อก่อน โดยพวกเขาไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ Playoffs ได้เลยในทั้ง LCS Spring split 2021 และ LCS Summer split 2021 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทีม League of Legend จากอเมริกาเหนือทีมนี้ยังประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอื้อฉาว ในระหว่างการแข่ง Spring Split 2021 นั้น อดีตผู้เล่นมิดเลนของทีมอย่าง Eugene “Pobelter” Park ได้ถูกปล่อยตัวออกจากทีมเนื่องจากปัญหาด้านพฤติกรรม และยังมีเรื่องที่คลิปวิดีโอที่โค้ชของทีมได้ปล่อยออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความลำบากที่สมาชิกในทีมต้องเจอ และคำเตือนที่ว่าพวกเขาอาจจะถูกแทนที่โดยทีมอื่นได้หากยังไม่เริ่มหาชัยชนะบ้าง 

แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ทางทีม CLG ได้ตัดสินใจสร้างทีมขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดย CEO ของ CLG ได้ออกมายืนยันผ่านรายการของสื่อ Dot Esports อย่าง Free Agency Show ว่าผู้เล่นคนแรกของทีมยุคใหม่ก็คือ Juan Arturo “Contractz” Garcia ผู้เล่นตำแหน่งป่าวัย 22 ปีจากทีม Evil Genius Arcademy

ในตอนนี้ อาจจะยังไม่มีการยีนยันของผู้เล่นในตำแหน่งอื่นๆ แต่พวกเราก็สามารถยืนยันได้แล้วว่าทีม CLG League of Legend ยุคใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่ม: ใครจะเป็น No.1? 23savage จัดอันดับ 4 ผู้เล่นแครี่ SEA