รายการ League of Legends World Championchip 2019 รอบแบ่งกลุ่มสาย C หรือกลุ่มแห่งความตายประจำปีนี้ ซึ่งผลงานเลกแรกของ Fnatic ไม่สู้ดีนัก ชนะได้เพียง Clutch Gaming ทีมเดียว ถ้าวันนี้อยากเข้ารอบต้องระเบิดฟอร์มเก่ง ล้มยักษ์จากเกาหลี และจีนให้จงได้

เปิดเกมแรก Fnatic ก็ทำแฟนๆตื่นเต้น นั่งไม่ติดเก้าอี้ เล่นเกมตึงสุดๆกับทีม CG และโดนนำไปหลายต่อหลายครั้ง แต่ท้ายสุดก็ยังคัมแบ็คกลับมาชนะจนได้ ทำให้พวกเขาเริ่มฮึกเหิมขึ้นมาจากแมทช์ที่แสนลำบาก

เกมต่อมาพบกับ SK Telecom T1 บิ๊กบอสสุดโหดจากแดนกิมจิ นำทัพโดย Lee ‘Faker’ Sang-hyeok

เกมนี้เป็นทาง Tim ‘Nemesis’ Lipovšek โชว์ฟอร์มสุดโหดพาทีมไล่ฆ่า SKT แบบไม่หยุด เอาคืนจากเกมแรกที่เคยถูกกระทำมาก่อน และเอาชนะไปได้ในที่สุด 

Fnatic กลับมาอยู่ในเส้นทางอีกครั้ง ทำให้เกมสุดท้ายของวันนี้เป็นแมทช์ตัดสินว่าใครจะเข้ารอบต่อไป ระหว่าง Royal Never Give Up กับ Fnatic ที่แต้มเท่ากัน 3-2 

Fnatic ที่กำลังใจมาเต็ม ทำให้เรียกฟอร์มเก่งของตัวเองมาได้ เดินหน้ากดดันต้นเกมโหดใส่ RNG เหมือนที่เคยทำใส่ G2 Esports อยู่บ่อยครั้ง

ด้วยอานิสงค์จากต้นเกมที่ทำมาดี Fnatic คุมทุกอย่างในแผนที่ได้สำเร็จ ค่อยๆเล่นอย่างใจเย็นเอาชนะไปได้ โดยทั้งเกมเกิดแทบจะไม่มีไฟท์ใหญ่เลย ผิดจากสไตล์ของทีม

ในที่สุด Martin ‘Rekkles’ Larsson ก็เอาชนะ Jian ‘Uzi’ Zi-Hao ได้เป็นครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรกที่ทำได้ต้องย้อนไป Worlds 2017 และเป็นชัยชนะครั้งสำคัญที่ทำให้ทีมของเขาผ่านรอบต่อไปได้สำเร็จ รอดพ้นจากกลุ่มแห่งความตาย

Fnatic เข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ด้วยคะแนน 4-2 เหนือ RNG ที่ตกรอบไปด้วยคะแนน 3-3 ส่วนทาง CG ไม่สามารถชนะใครได้เลย กลับบ้านไปด้วยสกอร์ 0-6 แต่รูปแบบการเล่นภายในเกม ได้ใจแฟนๆไปเต็มๆ และทีมที่เป็นจ่าฝูงของกลุ่มหฤโหดนี่ได้ นั่นคือ SKT ของพระเจ้า Faker ด้วยสกอร์ 5-1