Teamfight Tactics เปิดตัวอีเวนต์ใหม่อย่าง Lunar Festival รับตรุษจีนปีงู มาพร้อมกับการอัพเดทโหมดใหม่และของตกแต่งมากมายในธีมตรุษจีน
ฉลองตรุษจีนปีงูปีนี้บน Teamfight Tactics กับอีเวนต์ Lunar Festival กับการกลับมาของการอัปเดตกลางเซ็ตด้วยเซ็ตยอดนิยมอย่าง Fates: Festival of Beasts พร้อมด้วยขบวนของตกแต่งในธีมเทศกาลตรุษจีนซึ่งบางชิ้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปีมะเส็งอีกด้วย นักวางแผนชาวไทยสามารถสนุกกับอีเวนต์นี้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคมนี้!
| Arcane World ปิดฉากสุดปังสมฐานะอีเวนต์แห่งปีของจักรวาล LoL |
| TFT เตรียมเพิ่มตัวละครจาก Arcane เข้าสู่เกมในฐานะยูนิตใหม่ |
TFT เปิดตัวอีเวนต์ Lunar Festival พร้อมสนุกกับโหมด Revival: Festival of Beasts และของตกแต่งฉลองตรุษจีนแบบจัดเต็ม!

eamfight Tactics (TFT) เกมวางแผนกลยุทธ์บน PC ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดตัวอีเวนต์ Lunar Festival ประจำปีขึ้น พร้อมนำเซ็ตขวัญใจใครหลายคนอย่าง Fates: Festival of Beasts กลับมาในฐานะโหมดเกมจำกัดเวลา พร้อมทั้งปล่อยคอนเทนต์ประจำเทศกาล ประกอบด้วย Event Pass, Arena ใหม่, Chibi, Little Legend และนักวางแผน Unbound ตัวใหม่ ไปดูกันว่านักวางแผนชาวไทยจะได้เจอกับอะไรกันบ้าง!
- Revival: Festival of Beasts นับเป็นการกลับมาเซ็ตแรกของปีนี้ และจะนำการอัปเดตกลางเซ็ตที่ใครๆ ต่างก็รัก (เซ็ต 4.5) กลับมาจากช่วงเดือนมกราคม 2021 พร้อมด้วย Augment คุณสมบัติโฉมใหม่, คุณสมบัติระดับ Prismatic ใหม่ทั้ง 4 ชนิด และพิเศษสุด ๆ สำหรับ Revival ครั้งนี้ ผู้เล่นจะสามารถหยิบยูนิตจากพูลแชมเปี้ยนส่วนตัว แทนที่จะหยิบจากพูลแชมเปี้ยนรวม เปิดโอกาสให้คุณสามารถสร้างทีมในแบบที่คุณต้องการได้มากขึ้น
- Set Revival คือโหมดเกมชั่วคราวที่ทาง TFT จะนำพาแชมเปี้ยนและคุณสมบัติยอดนิยมจากเซ็ตในอดีตมาปรับใช้เข้ากับสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการอัปเดต TFT ในช่วงที่ผ่านมา เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีมากขึ้นให้แก่ผู้เล่น
- กระดานอันดับและกระดานผู้นำ Revival: ในช่วงของ Revival: Festival of Beasts กระดานอันดับ Revival จะย้อนกลับมาซึ่งผู้เล่นสามารถปลดล็อกกรอบผู้เล่นสุดพิเศษ ควบคู่ไปกับการมาของกระดานผู้นำโฉมใหม่ที่ผู้เล่นที่ได้รับแต้มสูงสุดนั้นจะได้ขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของอันดับดังกล่าว
- สืบเนื่องจากการมาของโหมด Revival: Dawn of Heroes ในปีที่แล้ว กระดานอันดับ Revival นั้นจะเป็นระบบความคืบหน้าแบบใหม่ที่ผู้เล่นจะได้ปลดล็อกแรงค์และของรางวัลฟรีจากทั้งระดับทักษะของตัวเองและวิธีที่พวกเขาใช้ในการเล่นโหมด Revival
- Arena: จู่โจมไปกับ Arena ระดับ Mythic ใหม่อย่าง Divine Serpent Realm

- นักวางแผน: ร่วมต้อนรับเหล่านักวางแผนใหม่ที่ทั้งน่ารักและทรงพลังเข้าสู่ Convergence กันได้เลย
- Chibi:
- Chibi Prestige Porcelain Ezreal
- Chibi Mythmaker Zoe
- Chibi Seraphine, เป็นเจ้าของได้ผ่าน Lunar Festival Event Pass เท่านั้น
- Chibi K/DA ALL OUT Seraphine
- Little Legends:
- Snek เพื่อนจอมเลื้อยสุดน่ารักที่มาพร้อมรูปลักษณ์ห้าแบบ ได้แก่ Lantern, Jade, Porcelain, Mushroom และ Star Guardian โดยรูปลักษณ์ Lantern เป็นรูปลักษณ์พิเศษที่หาได้จาก Lunar Pass เท่านั้น ส่วนรูปลักษณ์ที่เหลือสามารถซื้อได้จากร้านค้าหมุนเวียน
- Blubble จะมามอบความสดชื่นให้กับ Convergence ในรูปลักษณ์ Bee, Shimmer และ Soda
- Chibi:
- รูปลักษณ์ใหม่
- Hundun ได้รับลุคใหม่สไตล์กาแล็กซีในรูปลักษณ์ใหม่ ได้แก่ Star Nemesis, Twilight Star, Dawn Star และ Starcrossed
- Unbound: Dark Cosmic Jhin กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ Convergence ในฐานะนักวางแผน Unbound ตัวถัดไปของเรา
- Event Pass: Lunar Festival Event Pass กลับมาแล้วพร้อมด้วยรางวัลอย่าง Chibi Seraphine, Lantern Snek, Realm Crystal, Star Shard และ Treasure Token ขอเตือนอีกครั้งว่า Chibi Seraphine, Boom ของเธอ และ Lantern Snek เป็นของตกแต่งพิเศษเฉพาะ Lunar Festival Pass และจะไม่ปรากฏในร้านค้าหมุนเวียนอีกในปีนี้
- เช่นเดียวกับ Event Pass อื่น ๆ ของเรา ผู้เล่นสามารถปลดล็อกคอนเทนต์ใน Pass ได้จากการเล่นเกมและรับ XP อย่างไรก็ตาม Pass นี้จะอยู่จนจบอีเวนต์ Lunar Festival เท่านั้น
- ซีเนมาติกสั้น: จะเรียกว่าเป็นงานปาร์ตี้ได้ไงถ้าขาดเหล่า Chibi และ Little Legend ที่จะมาสนุกไปกับ Lunar Festival รับชมซีเนมาติกสั้นล่าสุดอย่าง โชคลาภมักเข้าข้างผู้หิวโหย ของ TFT ได้เลย
- Set Revival ในปี 2025: จากที่ได้ประกาศไปใน การเผยโฉมแผนการในปี 2025 ในช่วงการแข่งขัน TFT Macao Open ในปีนี้จะมีการเปิดโหมด Revival ให้กับเซ็ตในอดีตอีก 2 ครั้ง
คริสติน่า เจียง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโสของ Teamfight Tactics กล่าวว่า “จากการครบรอบ 1 ปีของการเปิดโหมด Revival ที่กำลังจะมาถึงนี้ เรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนจากผู้เล่นทั่วโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้เล่นต่างก็คิดถึงวันวานจากเซ็ตในอดีตและยินดีที่จะสำรวจการนำคอนเทนต์จากในอดีตมาผสมรวมกับสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการอัปเดต TFT ในสมัยใหม่ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ปล่อยโหมด Revival ใหม่ควบคู่กับอีเวนต์ Lunar Festival ประจำปีนี้ ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองต่ออีเวนต์ที่เราได้ปล่อยโหมด Revival เป็นครั้งแรกอย่าง Set 3.5 Revival: Galaxies”
อ่านเพิ่ม: ดาวน์โหลดเลย! Golden Spatula เปิดตัวแล้ววันนี้ในไทย