วันที่ 31 มกราคม 2022 การแข่งขัน LCS Lock-In 2022 รอบชิงชนะเลิศเป็นการเจอกันระหว่าง Team Liquid แชมป์เก่า และ Evil Genius ที่ฟอร์มกำลังร้อนแรง

ในช่วงปิดฤดูกาล LCS Team Liquid เพิ่งปรับทัพครั้งใหญ่โดยการคว้าตัว Gabriël “Bwipo” Rau, Søren “Bjergsen” Bjerg และ Steven “Hans Sama” Liv รวมถึงการดึงผู้เล่นอะคาเดมี่อย่าง Bill “Eyla” Nguyen เข้าร่วมทีม League of Legend ส่วน Evil Genius ก็ทำการเสริม Kacper “Inspired” Słoma, Joseph “Jojopyun” Pyun และ Philippe “Vulcan” Laflamme

ในตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา Evil Genius ยังไม่แพ้ใครแม้แต่เกมเดียวจนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม Team Liquid ก็งัดฟอร์มโหดบุกอัด Evil Genius 3 เกมรวด และคว้าแชมป์ LCS Lock-in 2022 สมัยที่ 2 ติดต่อกัน พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครองหลังจากจบการแข่งขัน Han Sama ผู้เล่นใหม่ของ Team Liquid ได้กล่าวในการสัมภาษณ์ว่าการคว้าแชมป์ครั้งนี้มีความหมายต่อเขาและทีมมาก

“มันมีความหมายมากๆสำหรับตัวผม และ Team Liquid” Han Sama กล่าว “สำหรับผม เป้าหมายคือการคว้าชัยชนะมากมายในลีก NA นี้ ผมคิดว่าผมเพิ่งแพ้ไปแค่เกมเดียวนะ และผมก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆที่จะรักษาสถิตินี้ต่อไปเรื่อยๆด้วยผลงานที่แข็งแกร่ง”

นอกจากนี้ Bwipo อีกหนึ่งผู้เล่นใหม่ได้แสดงความรู้สึกต่อการคว้าแชมป์ครั้งนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่า “เป็นการเริ่มต้นเส้นอาชีพในลีก NA ที่ไม่เลวเลย วันนี้ผมมีทีมช่วยแบก ต้องขอชื่นชม @Hanssama และ @SupportEyla ที่สามารถกลายเป็นคู่หูเลนล่างที่แข็งแกร่งในเวลาสั้นๆได้!”

อ่านเพิ่ม: ไร้เทียมทาน! T1 แซงเฉือน DWG KIA คว้าชัย 6 แมตช์รวด